Bài thuốc dân gian trị dứt điểm bệnh ngứa da vào mưa

Thường xuyên tiếp xúc trong môi trường ẩm ướt vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi mắc bệnh về da. Những bài thuốc sau sẽ giúp bạn trị dứt điểm bệnh ngứa da khó chịu

Ghẻ ngứa là do kí sinh trùng xâm nhập và gây bệnh. Chúng thường ẩn náu ở dưới lớp sừng của thượng bì, đào hầm và đẻ trứng, gây ngứa ngáy. Đặc biệt khi mùa mưa kéo tới, việc tiếp xúc với môi trường ẩm ướt khiến bệnh này càng thêm phát triển. Chúng tạo thành các mụn nước xuất hiện xung quanh khu vực cái ghẻ làm ổ. Để trj bệnh này bạn có thể dễ dàng áp dụng những bài thuốc dân gian sau:

  1. Sử dụng lá đơn tướng quân làm nước tắm trị ghẻ ngứa

Lá đơn tướng quân còn tươi lấy khoảng một nắmvừa tay, đem rửa sạch rồi thái nhỏ, đun sôi cùng với 4 lít nước. Chờ đến khi nước nguội bớt vàcòn ấm là tốt nhất thì dùng để tắm. Dùng mỗi ngày một lần và liên tục từ 4-5 ngày, mụn nước sẽ dần khô lại và da bắt đầu hồi phục.

  1. Dùng vỏ cây nhãn trị bệnh ngứa da

Lấy 120g vỏ cây nhãn đem thái mỏng, 60g lá trầu không đem vò nát, thêm 20g phèn chua. Các vị thuốc này bạn cho vào nồi đổ cùng 400ml nước, sắc lại còn 100ml là được. Sau đó, bạn lọc lấy phần nước cho vào chai, dùng bôi dung dịch này lên da bị ghẻ 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối.

  1. Bài thuốc trị ghẻ ngứa bằng cây xoan

Lấy khoảng 20g lá xoan, 30g rau sam, 10g lá đào đem rửa sạch và giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh ngâm cùng rượu rắng sau một đêm là có thể dùng được. Mỗi ngày bôi nước này lên chỗ da bị ghẻ 3-4 lần và nên dùng liên tục trong 5-7 ngày là sẽ khỏi.

Một cách khác đó là bạn lấy 50g vỏ trắng cây xoan đem thái mỏng, thêm 50g quả bồ kết bỏ hạt sao giòn. Hai vị thuốc này đem tán nhuyễn thành bột, rây mịn và trộn với 100ml dầu vừng hoặc dầu lạc sẽ thu được một hỗn hợp sền sệt. Sử dụng thuốc này trị ghẻ ngứa này bôi lên vùng bệnh 1-2 lần mỗi ngày sẽ cho kết quả nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.