6 bài thuốc quý chữa bệnh cực hiệu quả từ cây rau ngổ

Rau ngổ được biết đến là một loại cây thân mảnh, mọc lang ở những nơi đất ẩm có nước, ngoài làm thức ăn còn có chức năng chữa bệnh rất tốt.

Vốn quen thuộc với nhiều người, rau ngổ không chỉ là gia vị cần thiết giúp cho món ăn thêm hấp dẫn mà còn được sử dụng để làm thuốc. Dưới đây sẽ là một số bài thuốc quý có lợi cho sức khỏe mà Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tổng hợp như sau:

Bài 1: Chữa bí trung tiện, bí đái, đái ra máu băng huyết do nóng

Sử dụng rau ngổ tươi 30g đã giã nát, cho thêm, nấu cho chín để nguội. Sau đó khuấy đều, lọc lấy nước bỏ bã, có thể pha thêm đường để uống.

Bài 2: Cầm máu vết thương

Đem giã nát cành lá rau ngổ tươi, gói vào gạc rồi dùng băng vào vết thương. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng để giảm đau rất hiệu quả

Bài 3: Trị ăn uống không tiêu, đầy bụng

Lấy rau ngổ 16g + nam mộc hương 15g, nước 750ml. Sắc cho đến khi còn 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Bài 4: Trị sỏi mật, sỏi thận(sỏi bùn, đá)

Dùng 100g rau ngổ tươi giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt và bỏ bã, thêm 1 muỗng canh mật ong. Hỗn hợp này uống vào buổi sáng lúc đói, liên tục 10 – 15 ngày.

Bài 5: Trị đái dầm

Lấy rau ngổ khoảng 20g, mùi tàu khoảng 20g, cỏ mần trầu 20g, cỏ sữa lá nhỏ 10g. Tất cả bạn thái nhỏ, phơi khô rồi sắc với 400ml nước đến khi chỉ còn 100ml, dùng uống sau bữa ăn chiều. Dùng khoảng 3 – 4 lần.

Bài 6: Trị đái ra máu

Rau ngổ 10g, cỏ tháp bút 10g, rễ cỏ tranh 10g, thái nhỏ, phơi khô sau đó tẩm rượu, sao vàng. Sắc hỗn hợp này uống làm 2 lần trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.