3 bài thuốc chữa bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ cực kì hiệu quả

Nếu như lo lắng và đang tìm kiếm bài thuốc chữa bệnh thủy đậu ở trẻ nhỏ thì bạn hãy cập nhật ngay 3 bài thuốc sau đây để bé nhà bạn mau khỏi bệnh

Bệnh thủy đậu hay còn được biết đến là bệnh trái rạ, là một loại bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ nhỏ. Đến nay thì ebenhj chưa có thuốc đặc trị. Tuy nhiên dân gian vẫn tin dùng 3 bài thuốc sau đây để chữa cho trẻ em

Bài 1: Chữa bệnh thủy đậu từ vỏ đậu xanh

Lấy 20-30g vỏ đậu xanh, thêm 20g rau om tươi rửa sạch, 16g kim ngân hoa, 12g rễ cỏ tranh, 16g quả dành dành.

Cách sắc thuôc như sau: Lần 1 sắc cùng 1 lít nước đến khi chỉ còn 300ml. Lần 2 sắc với 600ml nước đến kh chỉi còn 200ml. Dồn thuốc của cả 2 lần sắc lại với nhau rồi cô lại còn 300ml thì để nguội cho trẻ uống thành 2 lần trong ngày. Bài thuốc áp dụng với trẻ có triệu chứng sốt cao, mụn nước mọc dày cả trong miệng.

Bài 2: Chữa thủy đậu từ lá dâu tằm

30g lá dâu tằm tươi rửa sạch, 20g cỏ mần trầu tươi rửa sạch và thái ngắn,20g cam thảo được thái ngắn, 20g lá trẻ tươi.

Bạn sắc nguyên liệu trên với 1 lít nước đến khi chỉ còn lại 300ml. Cho trẻ uống 7-10 lần trong ngày. Bài thuốc này được  áp dụng với trẻ có triệu chứng chỉ sốt nhẹ hoặc là không sốt, chảy nước mũi, các nốt rạ mọc rải rác, ngứa nhiều, bé ít ho.

Bài 3: Chữa thủy đậu bằng ý dĩ

Chuẩn bị 12g lạp mai hoa, 12g ngân hoa, 6g xích thược, 6g liên kiều, 4g hoàng liên, 8g cam cúc, 12g ý dĩ, 6g xa tiền thảo, 8g ngưu bang, 4g phòng phong, 4g cam thảo.

Tất cả nguyên liệu bạn đem rửa sạch, sắc với 2 bát nước tới khi còn nửa bát. Để nguội và cho trẻ uống 2 lần mỗi ngày.

Với 3 bài thuốc trên đây, bạn có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu bệnh nhân không sốt cao, mụn nước mọc thưa thớt, ăn ngủ, tiêu tiểu bình thường, thì nên dùng nước đun sôi để nguội tắm rửa, tránh gió và điều dưỡng tốt có thể không cần uống thuốc bệnh sẽ tự khỏi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.