Kỹ năng giao tiếp không thể thiếu ở một điều dưỡng viên thực thụ

Muốn hình thành một người Điều dưỡng viên giỏi thì ngoài việc hiểu rõ các kiến thức chuyên ngành còn phải có kỹ năng giao tiếp nhuần nhuyễn và nhạy bén.

Chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
Chất lượng đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM

Điều dưỡng viên là những người làm công việc chăm sóc và trợ giúp bệnh nhân trong suốt quá trình thực hiện chữa trị theo y lệnh của bác sĩ, vai trò và sứ mạng của ngành Điều dưỡng là cực kỳ quan trọng trong xã hội Hiện nay.

Điều dưỡng viên giỏi chẳng thể thiếu kỹ năng giao tiếp

Thái độ ân cần, cởi mở của người Điều dưỡng viên trong suốt quá trình lao động sẽ giúp tạo nên không khí thoải mái, vui vẻ và giúp cho người mắc bệnh cảm nhận được sự ấm áp để yên tâm trị bệnh hơn, chính vì lẽ đó mà khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng và cần thiết đối với một người Điều dưỡng viên dù tốt nghiệp tay nghề Trung cấp Điều dưỡng hoặc Cao đẳng, Đại học.

Người bệnh khi phải vào trung tâm y tế điều trị đã là những người đang phải chịu những đớn đau về thể chất và tinh thần, nếu như họ cảm nhận được sự gần gũi và tình yêu thương từ người Điều dưỡng viên thì sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, lạc quan chữa bệnh hơn. Người Điều dưỡng viên giỏi dù sức ép công tác có lớn tới đâu vẫn giữ được nét mặt thoải mái, ánh mắt thân thiện, luôn luôn thấu hiểu, chia sẻ và đồng cảm với người bệnh.

Kỹ năng giao tiếp không thể thiếu đối với mỗi người Điều dưỡng viên giỏi là cần phải:

  • Điều dưỡng viên có kiến thức về ngành Dược nhằm giải thích cho người nhiễm bệnh hiểu được thắc mắc.
  • tiến hành đúng quy trình điều dưỡng.
  • Trong quy trình tiến hành thăm khám và điều trị cho người mắc bệnh, điều dưỡng viên luôn có thái độ tôn trọng, ân cần, vồn vã, nhiệt tình và chu đáo.
  • Luôn tư vấn rõ rệt cho người bệnh trước khi chuyển họ tới phòng kiểm tra, quy định xét nghiệm quá trình dùng thuốc của người mang bệnh.
  • Không tỏ ra cáu gắt hay thái độ khó chịu mỗi khi người mắc bệnh có vấn đề, quan điểm hay không hiểu về quá trình chữa trị.
Văn bằng 2 cao đẳng y dược
Văn bằng 2 cao đẳng y dược

Địa chỉ đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng uy tín ở TP Hồ Chí Minh

Là một trong những địa chỉ đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng uy tín, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng y Dược Pasteur TPHCM chính là địa chỉ được đông đảo các bạn sinh viên tin tưởng theo học hiện nay. Sinh viên theo học ở Trường ngoài việc được trang bị những kiến thức chuyên sâu ngành điều dưỡng còn được cọ xát thực tế ngành học thông qua quá trình thực hành theo chỉ dẫn từ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm tại trường. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 đều sẽ được trau dồi kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, khả năng phân tích, nguyên lý chẩn đoán và quy trình trong Điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng và có khả năng tiếp tục Liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong Quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Trường Cao đẳng Dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh với hình thức thi tuyển thành phần thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành sức khỏe, có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên. Sinh viên sẽ trải qua thời gian đào tạo là 15 tháng (trong tình huống Liên thông chéo ngành từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Điều dưỡng thì cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông, thời kỳ học lấy chứng chỉ là 03 tháng).

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP Hồ Chí Minh gửi về địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú

Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.