Bài thuốc đông Y chữa bệnh viêm da cơ địa hiệu quả

Bệnh viêm da cơ địa là một bệnh khó chữa, hay tái phát nhiều lần, đòi hỏi phải kiên trì kết hợp nhiều dạng thuốc mới mau chóng điều trị dứt điểm bệnh

Bệnh viêm da cơ địa còn gọi là chàm thể tạng. Đây là dạng tổn thương cấp tính hoặc mãn tính. Bệnh này thường xảy ra ở trẻ nhỏ, song người lớn cũng có thể mắc nhưng ít. Khi bị bệnh viêm da cơ địa, người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, loét và bong tróc da và dù là người lớn hay trẻ nhỏ thì đây được coi là một bệnh khó chữa, hơn nữa hay tái phát lại nhiều lần, đòi hỏi phải kiên trì mới điều trị dứt điểm được bệnh.

Bác sĩ Đông Y, hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cho rằng để điều trị bệnh này cần phải kết hợp nhiều dạng thuốc như thuốc bôi, thuốc rửa, thuốc uống thì mới mau chóng khỏi bệnh. Một số bài thuốc được gợi ý như sau:

Kết quả hình ảnh cho bệnh viêm da cơ địa

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm da cơ địa cấp tính

+ Nguyên liệu: 20g lá trầu không, 100g lá khế, 100g lá kinh giới, 30g tô mộc.

+ Cách làm: Lá trầu và tô mộc đem rửa sạch, sau đó đun sôi cùng một lít nước. Cho thêm tí muối biển vào. Để nước nguội bớt rồi có thể dùng để rửa những vùng da bị thương tổn do bệnh viêm da cơ địa gây ra.

Lá khế và kinh giới bạn đem rửa sạch đun sôi với nước rồi pha thành nước ấm để tắm.

 Bài thuốc uống trong chữa bệnh viêm da cơ địa cấp tính

+ Nguyên liệu: 20g nhân trần; 8g hoạt thạch; 16g mỗi vị gồm thổ phục linh, kim ngân hoa, hạ khô thảo; 12g mỗi vị hoàng bá, ké đầu ngựa, khổ sâm .

+ Cách dùng: Bạn cho tất cả các vị thuốc trên vào đun cùng với 700ml nước. Đun cho đến khi chỉ còn lại khoảng 200ml là có thể sử dụng được. Thuốc chia làm 2 phần để uống trong ngày, uống khi còn ấm sẽ tốt nhất. Sử dụng bài thuốc chữa bệnh viêm da cơ địa này liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ nhanh chóng có kết quả.

Bài thuốc bôi chữa trị bệnh viêm da cơ địa cấp tính

+ Nguyên liệu: sử dụng 5g mỗi vị gồm thạch cao, hùng hoàng và một giấm ăn.

+ Cách dùng: Đem 2 vị thuốc trên cùng ngâm với giấm. Sau đó trộn đều và bôi lên vùng da mắc bệnh viêm da cơ địa.

Hình ảnh có liên quan

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm da cơ địa mãn tính

Bài thuốc bôi chữa viêm da cơ địa mãn tính

+ Nguyên liệu: lấy 4g mỗi vị gồm hồng hoa, chu sa, xuyên hoàng liên, hồng đơn và mỡ trăn.

+ Cách dùng: Đem tất cả vị thuốc trên tán thành bột, hòa đều cùng với mỡ trăn. Dùng hỗn hợp này bôi vào vùng da bị bệnh viêm da cơ địa. Sử dụng mỗi ngày bôi khoảng 2-3 lần, chú ý sau mỗi lần bôi rửa sạch lại bằng nước.

Bài thuốc uống chữa trị viêm da cơ địa mãn tính

+ Nguyên liệu: 100g mỗi vị gồm lá kinh giới, lá khế; 12g mỗi vị gồm hoàng bá, ké đầu ngựa, phù bình, bạch tiểu bì, hi thiêm thảo; 8g mỗi vị phòng phong, thương truật.

+ Cách dùng: Lấy tất cả các vị thuốc trên cho vào nồi đun sôi cùng với 1 lít nước. Sau khi cho nước nguội bớt, còn ấm ấm thì mới dùng rửa vết loét và các thương tổn trên da do bệnh viêm da cơ địa gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.