TP.HCM: Tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Dược

Ngành Dược đã có những đóng góp đáng kể cho việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, do đó đây là một trong những lĩnh vực rất cần nguồn nhân lực có chuyên môn. Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tạo điều kiện để thí sinh tốt nghiệp THPT có thể đăng kí học Cao đẳng Dược với cơ hội nghề nghiệp rất lớn. 

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM năm 2018

Tiềm năng phát triển của ngành Dược

Từ lâu, người ta đã công nhận vai trò to lớn của ngành Dược, bởi hầu hết, công tác khám chữa bệnh của người dân đều phụ thuộc vào những người thầy thuốc. Họ là những người âm thầm, miệt mài qua các làng xóm để giúp đỡ người dân chống lại bệnh tật. Khi đất nước có chiến tranh, Dược sĩ không ngần ngại đến chiến trường để hỗ trợ chữa trị cho những người lính. Trong xã hội hiện đại, người làm Dược có môi trường làm việc rộng mở và chuyên ngh

Tại các cơ sở khám chữa bệnh, các Dược sĩ (còn gọi là Dược sĩ lâm sàng) có nhiệm vụ giới thiệu các thuốc mới hoặc hỗ trợ tư vấn về việc sử dụng thuốc và sức khỏe cho người dân cũng như cộng đồng nơi mà nhà thuốc hoạt động. Dược sĩ làm việc ở các nhà thuốc với vai trò là Nhà bán lẻ thuốc thành phẩm.

Dược sĩ cũng là một chuyên gia về thuốc và chuyên gia về xét nghiệm sinh hóa cận lâm sàng khi tham gia vào việc quyết định dùng thuốc ở một số trường hợp đặc biệt trong các cơ sở Nhà thuốc.

Ngoài ra Dược sĩ còn có thể làm công nhân trong ngành sản xuất Dược phẩm – công nghiệp bào chế, Trình dược viên của ngành kinh doanh, phân phối và cung ứng thuốc, Kiểm nghiệm viên Dược tại các cơ sở kiểm tra chất lượng thuốc hoặc là đảm nhận công tác đảm bảo chất lượng của thuốc tại những cơ sở sản xuất kinh doanh dược phẩm, dược sĩ cũng làm việc tại các cơ sở bảo quản thuốc, nghiên cứu thuốc mới, giảng dạy tại những cơ sở  đào tạo Y Dược như Cao đẳng Y Dược TP.HCM và trong quân đội.

Học Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM
Học Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, với tấm bằng Dược sĩ Cao đẳng, người học hoàn toàn được lựa chọn con đường phát triển phù hợp với bản thân mình.

Có thể học Cao đẳng Dược ở đâu?

Hiện nay, thí sinh có thể lựa chọn hệ 3 năm tại Cao đẳng DượcCao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM với nhiều điểm nổi bật trong chương trình đào tạo cho sinh viên.

Nhằm tạo cho sinh viên một môi trường học tập năng động, phát huy nhiều kĩ năng mềm cho sinh viên để các bạn không phải đào tạo lại từ đầu sau khi ra trường, Nhà trường đã cố gắng điều chỉnh hợp lý số tiết thực hành và lý thuyết. Do đó, các bạn sinh viên Cao đẳng Dược TP.HCM được học 70% giờ học thực hành với chỉ 30% tiết lý thuyết. Nhờ cơ hội được thực hành và thực tế chiếm đa số thời gian học, các học viên được tạo điều kiện thể hiện bản thân với những kiến thức và kỹ năng đã được học trên giảng đường. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của những Dược sĩ chuyên nghiệp trong dịp thực tế tại bệnh viện, người học được tiếp xúc và học hỏi những kiến thức quý giá, giúp các bạn tích lũy cho bản thân để trưởng thành hơn trong công việc.

Nhờ quá trình đào tạo hợp lý mà kết thúc thời gian học, người học sau khi ra trường nhanh chóng hòa nhập bản thân với môi trường thực tế. Đồng thời các bạn có được lòng yêu nghề cũng như sự năng động cần thiết để theo đuổi nghề Dược lâu dài.

Để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh đam mê nghề Dược sĩ có thể nhập học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn khai giảng nhiều đợt Cao đẳng Dược chính quy, thời gian nhận hồ sơ bắt đầu sau khi kì thi THPT Quốc gia năm 2018 kết thúc. Thí sinh hãy chuẩn bị những hồ sơ sau để nhập học sớm nhất.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM chính quy
Tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM chính quy

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM gồm những gì?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đối với những thí sinh vừa hoàn thành kì thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh chỉ cần nộp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

  • 1 Phiếu ĐKXT theo mẫu của nhà trường ( tải tại đây ).
  • 2 Bản photo + công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 2 Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước.
  • Các loại giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • 1 Bản photo + công chứng giấy khai sinh.
  • 4 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 (có ghi đầy đủ thông tin của thí sinh phía sau ảnh, ảnh hợp lệ khi được chụp trong 6 tháng gần nhất).

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.