TP.HCM: Học Cao đẳng Dược bao lâu có thể tốt nghiệp?

Để đảm bảo sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM có được hành trang vững chắc nhất sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã quy định thời gian đào tạo cùng với khung chương trình hợp lý. 

Cao đẳng Dược - Ngành học được nhiều người lựa chọn
     Cao đẳng Dược – Ngành học được nhiều người lựa chọn

Vì sao Cao đẳng Dược là ngành học được nhiều người yêu thích?

Dược học là lĩnh vực quan trọng đối với việc chăm sóc sức khỏe của con người. Khi xã hội càng phát triển, ngành Dược lại càng được nhiều người quan tâm nhờ những sản phẩm mà ngành này tạo ra. Con người sử dụng thuốc hay thực phẩm chức năng không chỉ nhằm mục đích để điều trị bệnh mà còn phục vụ chăm sóc sức khỏe hằng ngày, giúp họ có được một cơ thể khỏe mạnh và miễn dịch với bệnh tật.

Dược cũng là một trong những lĩnh vực được nhiều “ông lớn” đầu tư xây dựng cơ sở để sản xuất, kinh doanh hay phân phối các sản phẩm. Do đó, mỗi năm, ngành Dược đều chú trọng đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng, trong đó Dược sĩ tốt nghiệp từ Cao đẳng Y Dược luôn được nhiều nhà tuyển dụng chú ý đến.

Ngày nay, Dược sĩ có thể lựa chọn làm nhiều công việc tại nhiều nơi, không chỉ bó hẹp tại những quầy thuốc, nhà thuốc của các cơ sở Y tế Nhà nước hoặc Phòng khám tư nhân. Ngoài ra, người học cũng có thể làm việc trong các xưởng sản xuất Dược, nhà máy Dược phẩm, phòng kiểm nghiệm Dược với vai trò Kiểm nghiệm viên. Thêm vào đó, Dược sĩ cũng là thành phần quan trọng trong các Công ty kinh doanh Dược phẩm, bởi họ là nhân lực (Trình dược viên) giúp giới thiệu sản phẩm Dược đến với khách hàng.

Với cơ hội việc làm lớn, lại là ngành nghề “đắt giá” trong xã hội, dễ dàng thăng tiến, nhiều người đã lựa chọn học Dược để tạo lối thoát cho chính mình. Thực tế, nhiều sinh viên của Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã có việc làm ổn định và mức lương khá cao với nghề Dược sĩ.

Cao đẳng Y Dược Pasteur T.HCM đào tạo theo mô hình viện trường
         Cao đẳng Y Dược Pasteur T.HCM đào tạo theo mô hình viện trường

Địa chỉ Cao đẳng Dược TP.HCM ở đâu và thời gian đào tạo thế nào?

Ngành Dược nói riêng và các ngành thuộc nhóm Y Dược nói chung không dành cho những ai không thực sự cố gắng. Chương trình học nặng nề với vô vàn kiến thức cần tiếp thu, thời gian thực hành, thực tập nhiều có thể khiến người học dễ dàng từ bỏ. Tuy nhiên, sự khổ luyện của những ai theo đuổi ngành Y Dược sẽ cho họ những quả ngọt mà không bất kì ngành nghề nào có được.

Nhằm giúp sinh viên của mình có thể vững vàng con đường phía trước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã lựa chọn khung chương trình đào tạo phù hợp với sinh viên. Với 3 năm học, cùng với sự phân chia giữa thời gian thực hành 70% và thời gian học đảm bảo 30%, người học được phát huy hiệu quả những kiến thức và kỹ năng của bản thân nhờ việc được rèn luyện thường xuyên với các giờ học trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, các bạn có dịp được đi thực tế tại các bệnh viện. Tại đây, sinh viên có thể học hỏi nhiều kiến thức đặc biệt là kỹ năng nghề nghiệp.

Theo một cuộc khảo sát được Nhà trường thực hiện sau khi kết thúc đợt thực tập, nhiều sinh viên nói rằng họ học được nhiều hơn khi được tiếp xúc với môi trường thực tế. Hơn nữa, trong số những sinh viên thể hiện xuất sắc trong kì thực tập, một số người đã nhận được lời mời tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. 

Nhờ những cố gắng ấy mà hơn 10 năm qua, những thế hệ sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur Sài Gòn đã có được việc làm sau khi ra trường, đồng thời họ nhanh chóng hòa nhập được với công việc của một Dược sĩ, không phải đào tạo lại.

Do đó, thí sinh có thể an tâm đăng kí tuyển sinh Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM nếu thật sự có mong muốn thành công ở một trong các vị trí của nghề Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM
Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM thế nào?

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường năm 2018 ( Nhấn vào đây để tải  )
  • 02 bản công chứng photo: Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao đãcông chứng giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 01 ảnh 2×3.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Để nộp hồ sơ, thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức: nộp qua đường bưu điện, ghi rõ địa chỉ người gửi, người nhận hoặc đến địa chỉ Nhà trường để được tư vấn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.