TP.HCM: Lưu ý điều kiện đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược

Với điều kiện tuyển sinh rộng mở và phương thức đăng kí xét tuyển nhanh chóng và dễ dàng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã thu hút nhiều thí sinh tham gia tuyển sinh để mở ra cơ hội được trở thành Dược sĩ chất lượng. 

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?
Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Dược sĩ có thể làm những công việc gì?

Từ trước đến nay, Dược sĩ luôn là nghề nghiệp cần thiết cho xã hội. Trong xã hội xưa, người làm Dược được gọi là các Thầy thuốc, họ là những người phụ trách chính việc khám chữa bệnh cho nhân dân. Với tấm lòng nhân hậu và tài năng hơn người, người dân thường gọi họ là vị cứu tinh cuộc sống con người. Ngày nay, xã hội phát triển, nghề Dược đã phân hóa để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Dược sĩ ngày nay có thể làm chủ quầy thuốc để bán thuốc Tân dược trong những quầy thuốc hoặc nhà thuốc. Đây là công việc mà người ta thường thấy ở các sinh viên mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Ngoài ra, Dược sĩ có thể lựa chọn thêm những hướng đi khác, chẳng hạn họ có thể làm công nhân của nhà máy sản xuất Dược phẩm hoặc làm Trình dược viên, Kiểm nghiệm viên, Người nghiên cứu về Dược,….Dược sĩ cũng có thể trở thành Giảng viên Cao đẳng Y Dược về Dược học nếu đảm bảo đủ điều kiện. Đây đều là những công việc nhiều hứa hẹn về việc thăng tiến cũng như mức thu nhập ổn định.

Có thể thấy sau khi tốt nghiệp, người học nhanh chóng có ngay nhiều cơ hội lựa chọn để phát triển bản thân. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người có mong muốn học ngành Cao đẳng Dược.

Học Cao đẳng Dược Pasteur để trở thành Dược sĩ
Học Cao đẳng Dược Pasteur để trở thành Dược sĩ

Điều kiện học Cao đẳng Dược có khó không?

Năm 2018, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trước tình trạng thiếu trầm trọng nguồn nhân lực cho nhiều cơ sở Y tế, cơ sở kinh doanh, sản xuất Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã khai giảng liên tục nhiều khóa học Cao đẳng Dược, giúp nhiều người có thể nhập học như mong muốn.

Điều kiện tuyển sinh của Nhà trường vô cùng rộng mở, chỉ cần đã tốt nghiệp THPT, thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ để nộp về cho địa chỉ Nhà trường. Hồ sơ cần lưu ý những điều sau:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu Nhà trường năm 2018 ( Có thể tải tại đây  )
  • 02 bản công chứng + photo: Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc Bằng THPT (BTVH) đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản photo + công chứng học bạ của THPT.
  • 01 bản sao đã công chứng giấy khai sinh của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
  • 02 ảnh 3×4 + 01 ảnh 2×3.
  • 02 bản chứng minh nhân dân của thí sinh.

Đối với những thí sinh vừa mới hoàn thành kì thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh hoàn toàn có thể nộp hồ sơ, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM tạo điều kiện để những thí sinh mong muốn có thể nhập học sớm.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM năm 2018

Chương trình đào tạo sinh viên Cao đẳng Dược chất lượng thế nào?

Đối với một Dược sĩ, họ cần rất nhiều kĩ năng mới có thể trở thành người làm Dược chuyên nghiệp. Ngoài một trí nhớ tốt để nhớ hết các đặc tính của thuốc, họ cũng phải năng động để tìm hiểu thêm những loại thuốc mới. Với những ai theo đuổi nghề Trình dược viên, họ cần thêm những kĩ năng bán hàng, Marketing Dược để thật sự thành công trong công việc. Mỗi lĩnh vực công việc lại đòi hỏi ở người học vô vàn yêu cầu về cả kiến thức lẫn kĩ năng, vì thế nếu bạn không cố gắng trau dồi cho mình  những tri thức ấy ngay từ khi học trên giảng đường Cao đẳng thì sẽ khó có được tương lai mong muốn.

Chương trình học Cao đẳng Dược TPHCM được Nhà trước giảng dạy trong 3 năm học, trong đó, người học có điều kiện để thực hành, thực tế, giúp các bạn nhanh chóng tiếp thu, thành thạo kỹ năng nghề nghiệp yêu cầu. Đặc biệt, thông qua thời gian thực tế lâm sàng tại Bệnh viện, người học được tiếp xúc với thực tế. Tại đây, các bạn được các Dược sĩ hướng dẫn và chỉ bảo, nhờ đó mà các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trước khi đến với môi trường thực tế.

Với hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn luôn nhận được nhiều lòng yêu mến và tin tưởng của nhiều người. Do đó mỗi năm, Nhà trường luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những ai mong muốn học tập các ngành Y Dược.

Năm 2018, Nhà trường thông báo tuyển sinh các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm. Để biết thêm nhiều thông tin, thí sinh có thể liên hệ với Nhà trường.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.