Tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Dược học chưa bao giờ là ngành lỗi thời trong lựa chọn của thí sinh trong các kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng hàng năm. Bởi cơ hội việc làm của ngành sau khi ra trường vô cùng phong phú.

Tìm hiểu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm cao, phong phú và đa dạng

Trong cuộc sống ngày càng phát triển hiện nay, người Dược sĩ ngày càng khẳng định vai trò quan trọng không thể thiếu của mình. Với công việc chính của người Dược sĩ là lắng nghe bệnh nhân, tư vấn và bán thuốc thích hợp cho người bệnh. Bởi vị trí địa lý nước ta thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, khí hậu khá nóng quanh năm, nếu không biết cách chăm sóc bản thân, bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh “lặt vặt” như cảm cúm, sốt, ho…

Cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao cho nên công việc trong ngành Dược rất đa dạng và phong phú, thu hút rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn là sự nghiệp của mình.

Sau khi tốt nghiệp ra trường với tấm bằng Dược sĩ trên tay, bạn có thể làm rất nhiều công việc với chuyên ngành Dược trong hệ thống y tế, bao gồm:

  • Làm Dược sĩ tư vấn, hướng dẫn và bán thuốc cho bệnh nhân tại nhà thuốc bệnh viện hay các nhà thuốc tư nhân
  • Tham gia vào quá trình sản xuất thuốc, kiểm định chất lượng thuốc trước khi được đưa ra thị trường, bảo đảm an toàn khi đến tay người tiêu dùng
  • Tham gia vào công tác giảng dạy chuyên ngành tại các trường đào tạo chuyên nghiệp trong cả nước, hướng dẫn, giảng dạy những kiến thức chuyên ngành cho sinh viên
  • Làm trình dược viên chuyên cung cấp các loại thuốc cho hệ thống các bệnh viện, làm việc tại các công ty dược phẩm chuyên sản xuất thuốc, nếu có khả năng bạn cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm nước ngoài, phát triển cơ hội trong tương lai
  • Nếu bạn có khả năng tài chính cũng có thể tự bản thân mở quầy bán thuốc, hay các hệ thống bán thuốc khác nhau, tùy vào khả năng của mình.

Chính bởi cơ hội nghề nghiệp đi kèm với nhu cầu cần thiết của xã hội, nên ngành Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng luôn nhận được rất nhiều sự lựa chọn của các thí sinh trong mỗi năm tuyển sinh.

Xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM 

Nên chọn xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM ở địa chỉ nào chất lượng

Hiện nay trên địa bàn cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng có rất nhiều cơ sở đào tạo khác nhau đáp ứng nhu cầu học tập ngày một tăng của các thí sinh, tuy nhiên không phải địa chỉ nào cũng đạt chất lượng đào tạo, định hướng đúng đắn cho sinh viên.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, là địa chỉ đắc lực đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp lực lượng nhân viên, cán bộ cho hệ thống y tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp từ Nhà Trường đã và đang làm việc với vai trò quan trọng, tham gia vào quá trình bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo hệ chính quy Cao đẳng Dược đối với những thí sinh đáp ứng một số điều kiện đơn giản như sau:

  • Thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT sau Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 (hoặc đã tốt nghiệp THPT các năm 2019 trở về trước)
  • Thí sinh có sức khỏe tốt đảm bảo có thể tham gia đầy đủ chương trình học tập tại trường.
  • Đủ tuổi trưởng thành để quyết định hành động của mình, có đủ năng lực dân sự, không trong thời gian thi hành án hay có hành vi vi phạm pháp luật…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo với các ngành y dược hệ chính quy: Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng. Thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với mình và tham gia xét tuyển học tập.

Ngoài ra, Nhà Trường còn mở rộng tuyển sinh đào tạo đối với các hệ Liên thông và Văn bằng 2, dành cho những thí sinh có mong muốn nâng cao giá trị bằng cấp của mình, tìm kiếm cơ hội việc làm mới trong ngành y dược, như: Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược…

Thí sinh có nhu cầu tham gia xét tuyển các ngành học của trường cao đẳng Y Dược Pasteur thì hãy nhanh chóng chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ gửi về địa chỉ của nhà trường để được xét tuyển sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.