Nên ôn thi THPT quốc gia như thế nào khi không có đề thi minh họa?

Việc Bộ không đưa ra đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đã khiến nhiều học sinh cảm thấy hoang mang, lo lắng. Do đó để đạt thành tích tốt cho kỳ thi thí sinh nên ôn tập theo cách riêng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ không có đề thi minh họa

Nên ôn tập dựa vào các đề thi năm trước

Như trước đó trang tin tức đã thông tin, kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản sẽ giữ nguyên như năm 2019. Do đó mặc dù năm nay Bộ không đưa ra đề thi minh họa nhưng các em có thể dựa vào đề thi của các năm trước để tham khảo về cấu trúc đề thi cũng như cách làm, thời gian. Trong đó 70% câu hỏi trong mỗi đề thi thuộc nội dung kiến thức cơ bản. Mỗi đề có 30% câu hỏi đảm bảo độ phân biệt và tính phân hóa. Nội dung đề thi chủ yếu thuộc chương trình lớp 12, có một phần nhỏ kiến thức của nội dung chương trình lớp 11. Các câu hỏi của phần lớn môn thi đều được sắp xếp theo từng nhóm về độ khó, được xếp lần lượt từ dễ đến khó. Càng về cuối, mỗi đề thi đều có câu hỏi mang tính chất phân loại ở cấp độ vận dụng và vận dụng cao.

Để đạt được kết quả tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay các em cần nắm chắc kiến thức cơ bản vì những câu này sẽ chiếm tỷ lệ lớn của tổng số câu hỏi trong bài thi. Khi làm bài, thí sinh nên làm theo thứ tự từ trên xuống, vì độ khó của nhóm câu hỏi sẽ tăng dần. Việc hoàn thành những câu hỏi cơ bản sẽ khiến các em có tâm lý tự tin, hứng khởi.

Thí sinh nên ôn luyện dựa vào đề thi của các năm trước

Học sinh nên tổ chức ôn luyện như thế nào để đạt được hiệu quả cao?

Năm nay do dịch viêm phổi lạ xuất hiện và diễn biến phức tạp nên thời gian thi có thể sẽ được dời lại để các em có thời gian hoàn thành đủ chương trình học trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Để kỳ thi đạt kết quả tốt, thí sinh nên dành thời gian ôn luyện, tổng hợp lại các kiến thức trong sách giáo khoa. Dành thời gian để làm các mã đề và bấm thời gian thi để có sự phân chia thời gian hợp lý khi làm bài. Bên cạnh đó giáo viên các trường nên tổ chức ôn tập, Bấm Mí Mắt Ðẹp, củng cố nội dung kiến thức có tính kế thừa của lớp 10, 11 nhằm trợ giúp học sinh trong quá trình hình thành kiến thức mới và ôn tập để nắm vững kiến thức cơ bản lớp 12.

Giảng viên Cao đẳng Y dược cũng chia sẻ bí kíp khi hướng dẫn các em không nên lao vào thi thử quá nhiều vì cần có thời gian ôn tập để nâng cao năng lực sau mỗi lần thi thử. Đề thi thử nên dựa vào cấu trúc đề thi tham khảo và đề thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Việc ra đề thi thử không đảm bảo chính xác về nội dung kiến thức, không theo chuẩn kiến thức kỹ năng, quá dễ hay quá khó, đều có thể tác động tiêu cực đến tâm lý của các em trong quá trình học và ôn tập.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.