Quy định mới về thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM từ 2019

Quy định mới đối với những thí sinh học Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM đảm bảo phù hợp đối với chuẩn kiến thức, kỹ năng đối với từng đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Liên thông Cao đẳng Dược nhanh chóng trở thành xu hướng mới của nhiều bạn trẻ khi muốn nâng cao trình độ bản thân. Nhất là khi việc chuẩn hóa chuẩn trình độ của người làm Y Dược với các chức danh Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Hộ sinh Kỹ thuật viên Xét nghiệm,… đã được Bộ Y tế yêu cầu đạt từ Cao đẳng trở lên.

Đáp ứng nhu cầu học tăng cao đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM đã thực hiện khai giảng nhiều lớp học Liên thông mới vào cuối tuần với hai ngày là thứ 7 và chủ nhật. Điều này đã giúp các thí sinh có thể dễ dàng đăng kí. Ngoài ra, đối tượng tuyển sinh vô cùng rộng mở. Hiên nay, không chỉ các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược mà những người đã có bằng Trung cấp Y Dược khác cũng có cơ hội học tập.

Tuy nhiên trước khi quyết định lựa chọn ngành học này, các bạn cần hiểu rõ về những tố chất của một Dược sĩ cần đạt được. Với những công việc liên quan đến thuốc và phạm vi hoạt động đa dạng, sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược không chỉ cần đến những kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn cần phải có thêm những hiểu biết về các kiến thức khoa học và kỹ năng mềm khác.

Thời gian và chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Với việc sử dụng đối tượng tuyển sinh đa dạng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại TP.HCM cũng linh hoạt thay đổi thời gian đào tạo phù hợp. Năm 2019 trở đi, những thí sinh Trung cấp Dược, học Liên thông lên Cao đẳng Dược được đào tạo trong 1,3 năm. Bên cạnh đó, các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược còn lại phải học thêm 3 tháng để có được Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược.

Để hướng đến một thế hệ Dược sĩ chuyên nghiệp, Nhà trường đã áp dụng mô hình Viện – Trường để tăng cường thời gian hoạt động thực hành, thực tập chuyên môn  cho sinh viên. Theo đó các bạn có hơn 60% giờ học trong các phòng thực hành và tại Bệnh viện. Cùng với các giảng viên Y Dược uy tín, sinh viên cũng được tiếp thu kiến thức dưới sự hướng dẫn của các Dược sĩ, Bác sĩ chuyên nghiệp ở Bệnh viện. Ngoài ra, Nhà trường còn tạo điều kiện để các bạn được tiếp xúc với môi trường làm việc trong các doanh nghiệp Dược.

Chương trình học nâng cao kỹ năng thực hành này đã giúp nhiều sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược có thể dễ dàng tiếp thu kiến thức môn họ, đồng thời có thêm nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp ngay khi còn là sinh viên.

Chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm của sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược

Sự thành công được quyết định phần lớn nhờ vào những năng tháng rèn luyện ở trường. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM tin rằng chỉ cần có quyết tâm và nhiệt huyết đối với con đường mình lựa chọn thì các bạn sẽ tích lũy cho mình được hành trang vững vàng.

Một Dược sĩ chuyên nghiệp phải có hiểu biết sâu sắc về chuyên môn Dược, các kỹ năng bào chế thuốc, vận hành và quản lý nhà thuốc, quy trình kiểm nghiệm và các điều kiện an toàn khi thực hiện, nguyên tắc trong công tác làm Trình dược viên,… Bên cạnh đó, họ rất cần đến những kỹ năng mềm để hỗ trợ hiệu quả hơn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tư vấn, thuyết trình, quản lý cảm xúc,…

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Pasteur TP.HCM, sinh viên có thể làm Trình dược viên của các công ty Dược; nhân viên của Nhà thuốc, quầy thuốc hoặc các nhà máy Dược, Chuyên viên kiểm nghiệm Dược; giảng viên Y Dược hoặc những công việc liên quan trong các cơ quan Nhà nước,….

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.