Prospan® và những thông tin quan trọng cần biết

Prospan® là một trong những loại thuốc ho phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên bạn vẫn cần tham khảo các thông tin cần thiết để có thể phát huy hiệu quả của thuốc.

Prospan® và những thông tin quan trọng cần biết

Prospan® và những thông tin quan trọng cần biết

Dạng và hàm lượng thuốc Prospan®

Thuốc Prospan® hiện có dạng siro với hàm lượng 100ml.

Tác dụng của thuốc Prospan®

Theo Dược sĩ trình độ Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Prospan® là một loại thảo dược truyền thống có chứa chiết xuất từ lá thường xuân, có tác dụng giảm chứng ho do cảm lạnh thông thường.

Bên cạnh đó, Prospan® còn có tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc đã được phê duyệt nhưng bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Thông tin liều dùng thuốc Prospan®

– Liều dùng thuốc Prospan® cho người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Bạn dùng một gói (5ml) ba lần mỗi ngày. Dùng thuốc vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối.

– Liều dùng thuốc Prospan® cho trẻ em: Hiện liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Vì vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ.

Lưu ý: Sử dụng đúng liều lượng chỉ định; không dùng ít, nhiều hay đột ngột dừng thuốc nếu chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Thuốc Prospan®

Thuốc Prospan®

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Prospan®?

Nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả trong quá trinh dùng thuốc, các giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên bạn nên báo cho bác sĩ/dược sĩ trước khi dùng nếu:

  • Bạn bị dị ứng với Prospan® hoặc bất kỳ thành phần nào trong thuốc bạn sẽ dùng. Để tránh bị dị ứng, bạn nên kiểm tra nhãn bao bì để biết danh sách các thành phần;
  • Bạn bị dị ứng với thành phần hoạt chất, lá dừa hay bất kỳ một trong số các tá dược của thuốc;
  • Bạn có ý định dùng cho trẻ dưới 12 tuổi;
  • Bạn đang hoặc có ý định dùng vitamin, thuốc đông y, thực phẩm chức năng, hoặc các sản phẩm thảo dược theo toa.

Đồng thời để tránh tương tác thuốc, bạn nên hỏi các bác sĩ về các các loại thuốc, thức ăn, đồ uống,… nên và không nên dùng trước, trong và sau khi dùng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Prospan®?

Một số tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Prospan® bao gồm: xuất hiện phản ứng dị ứng, như phát ban da, ngứa đỏ và khó thở; các trường hợp về rối loạn dạ dày – ruột như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.info.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.