Bệnh Tim Đập Chậm, Nhịp Tim Chậm Là Do Nguyên Nhân Gì?

Năm nay tôi 66 tuổi, trước đây tôi có tiền sử mắc bệnh huyết áp cao. Tôi thường xuyên cảm  thấy mệt mỏi, nhất là những lúc vừa mới ngủ dậy. Mỗi khi thức dậy tôi thường đo huyết áp, huyết áp tôi vẫn bình thường, nhưng nhịn tim chậm chỉ dao động trong khoảng 50 – 56 lần / phút. Nếu như vậy tối có mắc bệnh nhịp tim chậm không và có thể điều trị bằng những cách nào? Chân thành cảm ơn.

Ban tư vấn trường cao đẳng y dược pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh tăng huyết áp có thể sẽ gây ra các biến chứng khác nhau, một trong các biến chứng đặc biệt nguy hiểm là tai biến mạch máu não. Do đó, việc giữ huyết áp ổn định là vô cung quan trọng. Bạn nên mua máy đo huyết áp để theo dõi tại nhà và nên đi khám bác sĩ, sử dụng thuốc hạ huyết áp theo hướng dẫn của bác sĩ.

Một số loại thuốc điều trị bệnh huyết áp cao có thể làm chậm nhịn tim, nên khi sử dụng nên lưu ý không được uống khi nhịp tim dưới 80 lần / phút.

Hiện tại, nhịp tim dưới 50 thì được coi là chậm xoang. Thường nhịp tim chậm không gây những biểu hiện lâm sàng được coi là nhịp tim chậm sinh lý, trường hợp này thường gặp ở những vận động viên thường xuyên luyện tập thể lực. Đối với những người bình thường, nếu nhịp bị chậm thì cần phải đi làm, siêu âm tim hoặc làm điện tim để kiểm tra tìm ra nguyên nhân, nếu không thấy gì bất thường thì có thể đó là nhịp chậm sinh lý. Trường hợp của bạn thì nhịp tim trên 50 lần / phút là bình thường.

Theo bản thân tôi, bạn nên thực hiện những phương pháp sau:

  • Tiếp tục sử dụng thuốc điều trị HA theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, đi tái khám định kì để phát hiện các trường hợp biến chứng và thay đổi thuốc cho phù hợp.
  • Tăng cường tập luyện thể dục thể thao, với độ tuổi của bạn thì nên tập nhé như đi bộ, yoga, chạy bộ nhẹ,… ngày tập ít nhất 60 phút, mỗi tuần 5 ngày.
  • không ăn mỡ, nội tạng động vật, hạn chế các loại thức ăn giàu đạm và thức ăn ngọt.
  • Chúc bạn có 1 sức khỏe tốt!

Trung Cấp Y Dược TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.