Người Việt có chỉ số IQ cao top đầu nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng về chỉ số IQ của tổ chức Phần Lan Wiqtcom đánh giá trong số hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ thì Việt Nam đứng thứ 9 với IQ trung bình 109,37.

Người Việt có chỉ số IQ cao top đầu nhất thế giới
Người Việt có chỉ số IQ cao top đầu nhất thế giới

Bảng xếp hạng chỉ số IQ của tổ chức Wiqtcom – Phần Lan:

Tin tức cập nhật từ ban truyền thông trường Cao đẳng Y Dược Nam Đinh, Wiqtcomb là một tổ chức uy tín, được đánh giá cao trên thế giới. Bắt đầu từ năm 2019 tổ chức này chuyên thực hiện các bài test IQ khắp nơi trên thế giới. Mới đây tổ chức này vừa thông báo dữ liệu xếp hạng mới nhất của năm 2022.

Theo Wiqtcom, các bài kiểm tra chỉ số thông minh (chỉ số IQ) là những bài kiểm tra được thiết kế để đánh giá khả năng tư duy của một người, như kĩ năng giải quyết vấn đề, tư duy trừu tượng và kiến thức phổ thông. Các bài kiểm tra yêu cầu người thực hiện nói một ngôn ngữ nhất định, hiểu các bài toán phức tạp, hiểu những khái niệm trong một bối cảnh văn hóa nhất định.

Theo Worldwide IQ Test, chỉ số IQ trung bình có thể thay đổi khi nhiều người trẻ hơn thực hiện các bài test. Wiqtcom khẳng định các bài test IQ của họ đáng tin cậy, chính xác và công bằng.

Việt Nam thuộc vùng lãnh thổ có chỉ số thông minh cao:

Theo bảng xếp hạng của tổ chức Wiqtcom, trong danh sách 100 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá xếp hạng thì Việt Nam đứng vị trí thứ 9 với chỉ số IQ trung bình là 109,37, theo sau là Phần Lan ở vị trí thứ 10 với chỉ số trung bình là 109,02.

8 quốc gia và vùng lãnh thổ có xếp hạng cao hơn Việt Nam bao gồm: Đứng đầu là Đài Loan – Trung Quốc với chỉ số IQ trung bình là 116,07. Vị trí thử 2 trong bảng xếp hạng thuộc về Nhật Bản với chỉ số 112,69. Xếp hạng 3 là Hungary với chỉ số IQ trung bình là 111,42. Vị trí thứ tư thuộc về Hàn Quốc với chỉ số IQ trung bình là 111,36, sau đó vị trí thứ 5 là Iran có chỉ số 111,33, Hong Kong (Trung Quốc) có chỉ số IQ trung bình là 111,01 và đứng vị trí thứ 6, ở vị trí số 7 trong bảng xếp hạng là Serbia với chỉ số IQ trung bình là 110,09 và đứng ngay trước Việt Nam là Italia xếp thứ 8 với chỉ số là 110,87.

Người Việt có chỉ số IQ cao top đầu nhất thế giới
Người Việt có chỉ số IQ cao top đầu nhất thế giới

Như vậy, với bảng xếp hạng của tổ chức Wiqtcom, Việt nam đứng trong nhóm 10 quốc gia và vùng lãnh thổ thông minh nhất thế giới. Sự thông minh, nhanh nhạy của người Việt Nam so với bạn bè quốc tế còn được thể hiện ở nhiều mặt. Minh chứng là các cuộc thi học thuật, các bảng xếp hạng về chất lượng giáo dục, thành tích học tập của Việt Nam ngày càng thăng hạng trên trường quốc tế. Có thể kể đến một vài ví dụ gần nhất như:

Theo bảng xếp hạng của US News and World Report (Mỹ) năm 2021, Việt Nam vươn 5 bậc, xếp hạng 59 thế giới về giáo dục.

Sau khi đạt những thành tích cao trong bảng xếp hạng QS được công bố ngày 6/4, Việt Nam vinh dự góp mặt 5 đại diện ở lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ như:  ĐH Bách Khoa Hà Nội vị trí 360 thế giới, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chính Minh xếp hạnh thứ 362, Đại học Quốc gia Hà Nội xếp hạng thứ 386, Đại học Duy Tân đứng ở vị trí 401 và đại học Tôn Đức Thắng lọt top thứ 450.

Tạp chí Times Higher Education (THE) đã công bố kết quả xếp hạng của bảng xếp hạng THE Impact Rankings vào sáng nay ngày 28/4, Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong bảng xếp hạng. Cụ thể, ĐHQGHN có thứ hạng 601-800 thế giới, cùng với các cơ sở giáo dục khác của Việt Nam như Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Phenikaa và 3 cơ sở giáo dục mới tham gia xếp hạng trong năm nay: Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH FPT và Trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Nguồn tổng hợp: https://truongcaodangyduoctphcm.info.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.