5 tuyệt kỹ giúp trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Trình dược viên là nghề được nhiều Dược sĩ yêu thích hiện nay, tuy nhiên nếu muốn trở thành một người làm Trình dược giỏi và thật sự khác biệt, hãy nắm vững 5 tuyệt kỹ giúp trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp sau.

Trở thành Trình dược viên giỏi không phải dễ dàng

Người ta thường quen với hình ảnh Trình dược với việc giới thiệu thuốc mà cho rằng đó là công việc bán hàng đơn thuần, thế nhưng nghề Trình dược lại đòi hỏi bằng Dược sĩ. Do đó, khác với những công việc giới thiệu sản phẩm mà ai cũng có thể làm được, Trình dược viên thể hiện tính đẳng cấp nhất định.

Chưa dừng lại ở đó, nếu muốn tiến xa hơn trong công việc, trở thành một người giỏi về lĩnh vực Trình dược, hãy ghi nhớ ngay những nguyên tắc sau để thành công:

1.Hiểu rõ về sản phẩm

Rõ ràng, nếu bạn không biết chính xác về những gì bạn đang làm thì tốt nhất hãy lựa chọn một công việc khác. Nếu bạn không hiểu về sản phẩm, bạn chắc chắn sẽ không biết liệu khách hàng có phù hợp với sản phẩm của bạn không, vậy thì bạn có thể bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, bạn sẽ khó thuyết phục được khách hàng sử dụng loại thuốc mà chính bạn cũng không biết rõ. Bạn trông thật nghiệp dư nếu không thể trả lời được các câu hỏi khó từ phía khách hàng.

Trình dược viên phải hiểu rõ về sản phẩm

Trình dược viên phải hiểu rõ về sản phẩm

2. Thật thà

Một người làm Trình dược có trách nhiệm với công việc thì sẽ không lừa gạt người tiêu dùng chỉ vì doanh số. Những thông tin mà Trình dược viên cung cấp có ảnh hưởng đến việc khách hàng có thật sự được sử dụng sản phẩm chất lượng như họ mong muốn.

3. Tôn trọng khách hàng

Nếu trong đầu bạn đang có ý coi thường khách hàng, họ sẽ nhanh chóng nhận ra điều đó, dù bạn đã có cố gắng che đậy thế nào đi chăng nữa. Bạn cần đặt chính mình vào vị trí của khách hàng để có tâm thế tôn trọng họ thực sự như chính bạn tôn trọng mình, mong muốn giúp đỡ khách hàng ngay từ trước khi gặp gỡ hay nhấc điện thoại nói chuyện với họ.

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng Trình dược viên cũng như những người làm Sales khác là những kẻ ích kỷ, chăm chăm bán hàng để chạy doanh số, vì vậy, bạn hãy tiếp cận khách hàng với vai trò là một người đang tư vấn. Đây là cách làm được cho là hiệu quả.

Trình dược viên phải đặt mình vào vị trí của khách hàng

Trình dược viên phải đặt mình vào vị trí của khách hàng

4. Đáng mến

Nếu bạn đi hỏi 100 người giỏi nhất về cách thành công, bạn sẽ nhận được 101 bí quyết. Nói như thế để khẳng định rằng dân sales chuyên về Dược phẩm có những bí quyết riêng để thành công mà chỉ có ở anh ta.

Tuy nhiên, điểm chung lớn nhất về họ là sự đáng mến. Khách hàng sẽ không bao giờ mua sản phẩm, dù sản phẩm đó có tốt đến đâu đi chăng nữa, nếu họ cảm thấy không thích người đang bán hàng cho họ. Ngược lại, nếu họ đang cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi làm việc với một đối tác dễ mến thì khả năng họ mua hàng sẽ lớn hơn rất nhiều. Do đó, hãy cố gắng để tạo thiện cảm với khách hàng.

Trình dược viên luôn nhiệt tình hướng dẫn khách hàng

Trình dược viên luôn nhiệt tình hướng dẫn khách hàng

5. Không ngừng học hỏi

Các nguyên tắc cơ bản trong bán hàng có thể không đổi, nhưng tùy thuộc vào hoàn cảnh xã hội, đối tượng khách hàng,… những kỹ năng để đưa sản phẩm đến tay người dùng thì thay đổi từng ngày, vì thế, dù làm việc ở bất cứ ngành ngành nghề nào thì bạn cũng phải không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ bản thân.

Trình dược viên chuyên nghiệp phải có bằng Dược sĩ

Thành công không dễ dàng để đặt lên tay bạn vinh quang nghề nghiệp, vì thế hãy chăm chỉ và kiên trì rèn luyện bản thân để có được kết quả mong muốn.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.