Trả lời thắc mắc: Con trai có nên chọn học ngành Điều dưỡng hay không?

Liệu con trai có nên chọn học Điều dưỡng không? Đây là câu hỏi đặt ra cho nhiều thí sinh nam, đặc biệt là những người đam mê ngành Điều dưỡng nhưng cảm thấy băn khoăn vì quan niệm rằng “đây là ngành chỉ dành cho nữ”.

<center><em>Con trai có nên chọn học ngành Điều dưỡng hay không?</em></center>
Con trai có nên chọn học ngành Điều dưỡng hay không?

Vai trò quan trọng của ngành Điều dưỡng hiện nay

Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Ngành Điều dưỡng đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong xã hội, đặc biệt là khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Mặc dù thường được xem là nghề “làm dâu trăm họ,” nhưng Điều dưỡng cũng là một nghề mang tính nhân văn cao và có giá trị thiêng liêng. Điều dưỡng viên được coi như người mẹ hiền với nhiệm vụ chăm sóc, theo dõi và điều trị cho các bệnh nhân. Với đặc tính độc đáo của nghề nghiệp này, người làm nghề cần có tính cách như lòng nhân ái, sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm và lòng chu đáo.

Ngày nay, sự quan tâm đến việc học ngành này đang ngày càng tăng, kể cả đối với các học viên nam. Điều này có thể được giải thích một phần do sứ mệnh cao cả mà nghề mang lại, cũng như khả năng chắc chắn có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt là trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng nghiêm trọng như hiện nay, sau khi tốt nghiệp, chúng ta có thể dễ dàng xin vào các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, công ty dược phẩm với mức lương hấp dẫn.

Trở lại với câu hỏi: Con trai có nên chọn học ngành Điều dưỡng hay không? Đã xuất hiện hai luồng ý kiến đối lập và mâu thuẫn khi đặt ra câu hỏi này. Trong khi một số người cho rằng nghề này dành cho phụ nữ, thì một số khác lại ủng hộ việc con trai nên học Điều dưỡng viên. Vậy thực tế là như thế nào?

Con trai có nên chọn học ngành Điều dưỡng hay không?

Để giải đáp vấn đề này, một giảng viên tại Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đã chia sẻ: ‘Không có nghề nào quy định là dành riêng cho nam hay nữ. Chúng ta vẫn có thể theo đuổi nghề nếu có đam mê và yêu thích. Ngành Điều dưỡng yêu cầu sự tỉ mỉ, khéo léo từ các bạn nữ nhưng cũng cần đến tinh thần nhiệt huyết, linh hoạt và sáng tạo từ các bạn nam. Đặc biệt, khi đội ngũ cán bộ y tế nước ta đang thiếu hụt nghiêm trọng như hiện nay, những Điều dưỡng viên nam sẽ là nguồn nhân lực quý giá giúp tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe một cách thuận lợi hơn.

Không có quy định nào rõ ràng về việc liệu nghề Điều dưỡng có nên dành cho nam hay nữ. Điều này chỉ là quan điểm cá nhân của từng người.

Thực tế, trong các bệnh viện và phòng khám, có nhiều Điều dưỡng viên nam đảm nhận công việc tương đương với Điều dưỡng viên nữ. Điều dưỡng viên nam thậm chí có những ưu điểm như sức khỏe tốt và khả năng chịu đựng áp lực công việc cao hơn, điều này tạo ra cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cao hơn.

Ngoài ngành Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn tuyển sinh và đào tạo: Cao đẳng Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu PHCN và Hộ sinh.

<center><em>Địa chỉ tuyển sinh và đạo tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur</em></center>
Địa chỉ tuyển sinh và đạo tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Ngành Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Theo học ngành điều dưỡng có thể làm việc trong bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, nhà trẻ, trường học, và thậm chí là ở môi trường làm việc tại nhà.

Công việc của họ thường liên quan đến chăm sóc bệnh nhân, giúp đỡ họ trong việc duy trì sức khỏe, thực hiện các liệu pháp y tế cơ bản, theo dõi tiến triển của bệnh, đo lường dấu hiệu và triệu chứng, cũng như cung cấp hỗ trợ tinh thần và thông tin cho bệnh nhân và gia đình.

Ngoài ra, những người điều dưỡng cũng có thể tham gia vào công tác nghiên cứu, giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực y tế. Công việc của họ thường đa dạng và đòi hỏi kiến thức y tế sâu rộng, kỹ năng giao tiếp tốt và lòng trung thành trong việc chăm sóc bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, với cơ chế tuyển sinh và đào tạo linh hoạt, đã thu hút một lượng lớn thí sinh, đặc biệt là nam giới và các phụ huynh tin tưởng, để đăng ký cho con em họ theo học Cao đẳng Điều dưỡng trong nhiều năm qua.

Nếu bạn đang phân vân và tỏ ra băn khoăn về việc Con trai có nên chọn học ngành Điều dưỡng hay không? thì hãy yên tâm. Các bạn nam hoàn toàn có thể thích ứng và phát triển tốt trong lĩnh vực này. Trong công việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, không quan trọng nam hay nữ, quan trọng nhất vẫn là lòng đam mê và sự tận tâm đối với người bệnh.

Địa chỉ tuyển sinh và đạo tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Để liên hệ, thí sinh có thể gọi đến số điện thoại: 028.6295.6295 hoặc 09.6295.6295.

Cơ sở đào tạo tại Quận Bình Tân: 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TPHCM. Số điện thoại: 0799.913.913 hoặc 0788.913.913.

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Số điện thoại: 0886.212.212.

Cơ sở thực hành tại Hà Nội: 49 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội (Phòng 506, Tầng 5, nhà 2 trong khuôn viên bệnh viện châm cứu Trung ương). Số điện thoại: 02485.895.895 hoặc 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo tại Yên Bái: 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Số điện thoại: 0799.821.821 hoặc 02166.296.296.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.