Thời gian đào tạo dành cho sinh viên VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Với những điều chỉnh hợp lý về thời gian học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã giúp nhiều đối tượng học viên của VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM có thể hoàn thành những mục tiêu học tập, từ đó các bạn có được sự tự tin trước những cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sĩ TP.HCM
 Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sĩ TP.HCM

Thời gian bao lâu là đủ để trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp?

VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM được nhiều thí sinh đăng kí, tuy nhiên không ít người còn mơ hồ về nghề Dược sĩ.

Dược chuyên nghiệp là người có kiến thức chuyên sâu về Dược học, không những vậy họ còn thành thạo một số kỹ năng cần thiết của một Dược sĩ như kỹ năng tư vấn sức khỏe, khám chữa bệnh, bốc thuốc, tư vấn sử dụng thuốc,… Để đạt được những mục tiêu ấy, người học phải cần có thời gian để học hỏi và rèn luyện, hoàn thiện bản thân. Hiện nay, ngành Dược tại một số trường Đại học tại Việt Nam như Trường Đại học Dược Hà nội, Đại học Y Dược TP.HCM,… được đào tạo 5 năm, ngành Dược tại University of Kansas – ngôi trường đào tạo ngành Dược hàng đầu tại Mỹ có thời gian đào tạo là 4 năm, trong đó có 2 năm học các môn Đại Cương.

Sau khi tốt nghiệp, với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở các Bệnh viện và các công ty Dược phẩm trong nước, cơ hội việc làm cho các bạn học ngành Dược rất cao. Tùy thuộc vào năng lực, trình độ mà người học có thể làm việc ở những vị trí sau: Làm việc trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về Dược như Cục quản lý dược, Vụ khoa học và đào tạo; lĩnh vực sản xuất thuốc; lĩnh vực phân phối, lưu thông thuốc; Giảng viên Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp; lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc; nghiên cứu:

Hàng năm có tới 95% sinh viên ngành dược tìm được việc làm với mức thu nhập và thời gian làm việc của dược sĩ luôn ổn định, khoảng 60% tìm được việc làm ngay khi đang học hoặc sau 1 tháng tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo sinh viên VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM
             Thời gian đào tạo sinh viên VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM thế nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đào tạo chuyên sâu sinh viên các ngành Y Dược bao gồm Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm,…. Hằng năm, Nhà trường đều khai giảng nhiều khóa học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược  dành cho nhiều đối tượng. Hiện nay, đối tượng tuyển sinh chủ yếu bao gồm thí sinh đã có một bằng tốt nghiệp ở trình độ Cao đẳng trở lên, ngành học bất kì.

Theo đó, thời gian học được điều chỉnh phù hợp cho từng đối tượng đầu vào để đảm bảo trình độ cho các bạn sau khi tốt nghiệp. Đối với sinh viên tốt nghiệp trong nhóm ngành Y Dược, các bạn có thời gian học là 18 tháng. Đối với sinh viên không tốt nghiệp trong 1 ngành thuộc nhóm Y Dược, thời gian đào tạo dài hơn là 20 tháng và thêm 3 tháng học Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược. Cùng với đó, thời gian học của các bạn được tổ chức học và cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Trong thời gian học, các bạn được học nền tảng kiến thức về ngành Dược, các kỹ năng cần thiết của một Dược sĩ. Ngoài ra sinh viên được trau dồi các kỹ năng mềm và phẩm chất của những người làm Y Dược thường có.

Chất lượng đào tạo sinh viên ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM
                Chất lượng đào tạo sinh viên VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Chất lượng đào tạo sinh viên VB2 Cao đẳng Dược TP.HCM 

Chương trình đào tạo dành cho sinh viên hệ VB2 Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM luôn đảm bảo cho sinh viên chuẩn kiến thức và kỹ năng, giúp các bạn có định hướng đúng đắn cho nghề nghiệp tương lai.

Theo đó, Nhà trường chú trọng tuyển chọn đội ngũ giảng viên trẻ, chất lượng, năng động và luôn đem đến những phương pháp học tập mới, hiệu quả cho sinh viên. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, mô hình trực quan dạy học, từ đó, sinh viên được tiếp xúc sớm và vận hành với những máy móc y khoa chuyên dùng hiện đại. Cùng với đó, chương trình học được phân bố cân đối, đảm bảo 70% giờ học thực hành, vì thế mà các bạn được dịp để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của nghề nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.