Thí sinh lưu ý điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019

Với những thay đổi mới về điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2019, Cao đẳng Y Dược Pasteur hứa hẹn sẽ thu hút nhiều thí sinh tham gia xét tuyển

Tìm hiểu về ngành Dược là gì?

Ngành Dược được nhiều người biết đến thông qua những sản phẩm thông dụng như thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và các sản phẩm để chăm sóc cơ thể khác như dầu gội dược liệu, sữa tắm, dưỡng da,… Có thể nói ngành Dược với vai trò là một bộ phận trong hệ thống Y tế đã giúp con người bảo vệ và cải thiện sức khỏe một cách toàn diện và chất lượng cao hơn. Ngày nay, Dược học là lĩnh vực được xã hội quan tâm, vì thế đây cũng là ngành học được nhiều trường Đại học, Cao đẳng Y Dược chú trọng đào tạo.

Ngành Dược được phân thành nhiều lĩnh vực chuyên sâu khác như trình dược viên, nghiên cứu thuốc mới, sản xuất Dược phẩm, kinh doanh và phân phối sản phẩm Dược, quản lý Dược, kiểm nghiệm thuốc,… Điều này đã giúp nhiều sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược sau khi ra trường có thể tìm kiếm nhiều công việc để phát triển bản thân. Hơn nữa, với vai trò quan trọng đối với xã hội, những người làm Dược đều dễ dàng thành công và có được sự tôn trọng của mọi người.

liên thông cao đẳng dược
liên thông cao đẳng dược

Học ngành Dược cần đảm bảo những tố chất nào?

Người làm trong ngành Dược được gọi chung là Dược sĩ. Họ  có thể đóng những vai trò khác nhau tùy vào tính chất công việc mà họ đang theo đuổi. Dược sĩ có thể làm việc ở các nhà thuốc hoặc quầy thuốc, chịu trách nhiệm bán thuốc, quản lý quầy, thống kê thuốc mới, bán thuốc theo đơn của Bác sĩ,… Họ cũng tham gia và công việc giới thiệu thuốc mới (Trình dược viên cho các công ty Dược phẩm), làm công nhân sản xuất thuốc, mỹ phẩm,….; chịu trách nhiệm trong quá trình kiểm tra chất lượng thuốc, nghiên cứu thuốc mới,.. hoặc hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Với những công việc rộng mở như trên, sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM muốn trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp phải cần đến nhiều tố chất.

Làm nghề Dược là liên quan đến sức khỏe con người, vì thế họ cần sự kiên nhẫn, tính cẩn thận, tỉ mỉ cao độ. Vấn đề đảm bảo tính chính xác luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi sản phẩm thuốc làm ra, lưu hành trên thị trường và được người bệnh sử dụng thì cần phải hữu ích, nếu không chúng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng. Bên cạnh đó họ cũng cần một tấm lòng vị tha để đối xử với bệnh nhân như người thân ruột thịt của mình. Cái tâm của người làm thầy thuốc không chỉ thể hiện qua thái độ ân cần, nhẹ nhàng với người khám chữa bệnh mà còn thể hiện qua tinh thần trách nhiệm khi làm việc.

Điều kiện tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Dược là ngành học hấp dẫn. Nghề Dược không chỉ đem lại cơ hội việc làm mà còn tạo ra môi trường tốt để người học rèn luyện bản thân. Vì thế tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược luôn nhận được nhiều sự quan tâm. Để có một khóa sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược ưu tú nhất, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã lựa chọn thí sinh căn cứ vào các tiêu chí sau:

  • Thí sinh có một bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, không bắt buộc đã tốt nghiệp Trung cấp Dược
  • Thí sinh có lòng yêu thích mà quyết tâm theo đuổi con đường trở thành Dược sĩ

Trở thành một Dược sĩ chuyên nghiệp nhất định không phải là chuyện có thể dễ làm mà người học phải cần đến những yếu tố hỗ trợ. Yếu tố quan trọng hàng đầu chính là việc được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp.

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được đào tạo theo hướng chuyên sâu, gắn lý thuyết với thực tiễn nghề nghiệp. Điều ấy được thể hiện qua việc Nhà trường đã tạo ra nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên, không chỉ là thực hành tại trường mà có thể thực tế ở Bệnh viện. Vì thế tham gia đào tạo không chỉ có các giảng viên Y Dược mà còn có các Bác sĩ, Dược sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Nhờ quá trình đào tạo hợp lý, nhiều sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp đã nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với nguyện vọng và sở thích của bản thân.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.