3 Lý do thành công của Dược sĩ trong nghề Dược

Để có được mọi thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn thì không chỉ riêng ngành Dược sĩ mà tất cả mọi ngành khác, thì cũng cẩn phải trải quá trình rèn luyện, học tập chăm chỉ nghiêm túc.

văn bằng 2 cao đẳng dược

Không chỉ có một bảng thành tích tốt, trình độ chuyên môn, kiến thức vững vàng, ở người Dược sĩ cần phải có nhiều yếu tố khác để có thể thành công và trụ vững với ngành Dược.

Kiến thức cần nhưng chưa đủ để có thế thành công trong ngành Dược

Xã hội ngày nay, mức sống tăng cao vấn đề sức khỏe được nhiều người quan tâm, nên số lượng lớn các trung tâm y tế, cơ sở khám chữa bệnh, doanh nghiệp kinh doanh dược ngày càng xuất hiện nhiều. Do đó, nguồn nhân lực có chuyên môn về ngành Dược đang được quan tâm hàng đầu. Đó là cơ hội tiềm năng cho các bạn trẻ sắp, đang và đã theo đuổi ngành Dược ở các hệ Trung cấp, cao đẳng, đại học ngành Dược.

Các sinh viên đang theo học ngành Dược tại các trường ở Việt Nam hay Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, đều được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, được học tập đào tạo bài bản. Nhưng như thế là chưa đủ đổi với nhiều bạn sinh viên muốn tìm được một công việc tốt và có mức thu nhập cao. Vì sao lại như thế? Ngành Dược là một ngành yêu cầu nhiều tố chất, chỉ sở hữu kiến thức thôi chưa đủ, muốn thành công các sinh viên cần rèn luyện thêm các yếu tố sau đây:

Có kiến thức trong lĩnh vực khoa học tự nhiên

Ngành Dược nói chung, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất thuốc thường được làm từ hóa chất, mỗi loại thuốc được hành thành từ nhiều loại hóa chất. Nên vậy, nếu sinh viên am hiểu về hóa học mới có thể làm tốt các quá trình sản xuất thuốc. Có các kiến thức về khoa học tự nhiên thì các dược sĩ ở bất cứ hệ đào tạo Đại Học, Cao Đẳng Dược hay Trung cấp đểu có cơ hội thành công, thăng tiến cao.

Điều này không chứng minh được các bạn sinh viên khối C không thể theo học ngành Dược, các bạn vẫn có thể thành công nếu có sự đam mê và quyết tâm với nghề, nếu bạn học hỏi sẽ đạt được thành công.

văn bằng 2 cao đẳng dược

Có kiến thức khoa học nhất định

Nếu các bạn có chút kiến thức về khoa học, có thể điều này sẽ giúp các làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu thuốc thành công, phát tìm ra những loại thuốc, giúp ích cho việc khám chữ bệnh cho con người. Nếu bạn không có kiến thức về khoa học tốt, lại lười học tập trao dồi, điều này giống như bạn đang đi một mình trong đêm tối thôi. Với tư cách là người “cầm đèn” Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không chỉ trang bị kiến thức, mà còn giúp sinh viên có kinh nghiệm làm việc thực tế khi theo học tại trường, sinh viên có thể tự “cầm đèn mà đi” khi bước ra trường.

Có tính kỷ luật cao, kiên trì, nhẫn nại

Thành công không đến từ sự may mắn, không ai thành công mà không trải qua một quá trình rèn luyện bản thân, với ngành Dược bạn cần phải có một sức khỏe tốt, tinh thần làm việc cao để đương đầu với áp lực công việc, Nó làm bạn cảm thấy chán nản, muốn từ bỏ khi mới vào nghề. Vì thế các bạn sinh viên cần phải có sự quyết tâm,kiên trì với nghề mới có hy vọng thành công. Ngành Dược là ngành liên quan trực tiếp đến con người, Ý thức kỉ luật trong công việc cũng là một yếu tố giúp bạn tránh xảy ra sai sót trong nghề. Mặt khác, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp,.. cũng không thể thiếu đối với một Dược Sĩ thành công sai sót trong nghề. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành Dược cần phải có trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp….

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.