Mê trai ngành Dược là một cái dại của phụ nữ

Con trai lĩnh vực Dược được đào tạo trong môi trường học tập kỉ luật nên họ rất điềm đạm, tâm lý nhưng nữ giới mê trai dược liệu có phải là một cái dại.

Có nên lấy chồng ngành Dược?

Ngày xưa, các ông cha ta thường nói rằng: Nghề Y là nghề “trồng người”, nghề Dược là nghề “cứu người”. Do đó, đây là hai ngành rất cao quý và phải sở hữu phẩm chất tốt, nếu như lấy được thì sau này họ có thể thể lo lắng cho gia đình, giàu có, hạnh phúc…Nhưng ý kiến hồi xưa có lẽ khác với quan điểm hiện giờ rằng việc chọn vợ, chọn chồng không phụ thuộc vào công tác nữa. Đây là ngành nghề được nhiều người ca tụng, hoan hô, nhưng cuộc sống hôn nhân của tôi không mấy hạnh phúc khi lấy Trình Dược viên.

Dược sĩ đi đâu họ cũng truyền tụng và ái mộ khi đề cập số tôi sướng lắm mới lấy được chàng Dược sĩ. Như tuổi tôi Anh chị em bè họ đều có con, có cái hết rồi, còn chồng tôi vẫn lo học hành đèn sách lúc học từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược. Chồng tôi bảo rằng phải học để tăng kiến thức, đây là công tác chẳng thể chủ động được vì nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và sinh mạng của con người. Hiện tại đa số thành phần thầy thuốc mất đi y đức và bị xã hội lên án, bêu xấu, chửi rủa nhưng cũng không thể nào tẩy chay được vì họ luôn cần thầy thuốc. Bệnh tật không thể nào tự khỏi được.

Cuộc sống gia đình tôi có vẻ ổn và chồng tôi cũng góp nhiều công sức để xây dụng gia đình. Nhưng đổi lại các thứ đấy thì tôi luôn phải tự vận động hết mọi việc trong gia đình mà không được chia sẻ. Đơn giản là vì công việc của một người Cao đẳng Y Dược nói riêng và ngành Dược nói chung đã chiếm đa số cuộc sống của chồng tôi, khi luôn phải ra đường để tư vấn, giới thiệu thuốc đến những đơn vị, bệnh viện với mục đích là kiểm soát sức khỏe cho hầu hết mọi người, do thuộc tính công tác tương tự nên tôi thường xuyên ở nhà một mình vì thiếu bóng dáng người đàn ông của mình.

Tôi học được tính cam chịu từ lĩnh vực Dược

Với chồng làm trong ngành Dược như tôi luôn phải chịu sự cay đắng tủi hờn, nhiều lúc công việc như người vợ thứ 2 của anh. Tôi cũng hiểu đây là đặc trưng của công việc của người làm nghề Dược, đi làm được cho là 1 phần vì kinh tế và một phần vì lương tâm của nghề yêu cầu để chăm lo cho đời sống.

Nên do vậy từ các năm tháng chung sống với nhau, số lần chồng tôi ở nhà trọn vẹn cả ngày chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Tôi không biết mình lấy chồng hay lấy người trình dược. Người nhà, họ hàng ai cũng quý anh, bảo tôi tốt số, nhưng thực ra họ mới là người được nhờ, chứ tôi nào được nhờ gì. Và để anh làm cho tròn được phận sự của xã hội.

Chưa kể môi trường nơi những người nghề Dược là điều kiện thuận lợi cho hầu hết căn bệnh,… khó nhọc, sức ép là thế nhưng tôi chỉ mong xã hội nên thể hiểu và thông cảm cho những người công tác trong ngành nghề này 1 phần thay vì luôn “vơ đũa cả nắm” khi thấy “1 con sâu bỏ dầu nồi canh”. Luôn biết nghề nào cũng có những khó nhọc và khó khăn những không nghề nào bất hạnh như nghề Y và nghề Dược.

Thành ra hãy nghe tôi, nếu như xác định lấy người làm cho nghề Y, Dược bạn cần là người mạnh mẽ và bao dung hơn bất cứ người nữ giới nào có như thế mới có được một hạnh phúc viên mãn.

 

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.