Bị đau lưng có khả năng nguy hiểm đến tính mạng

chuyên gia chuyên khoa bệnh cơ xương khớp khuyên bạn nên cẩn thận với những dấu hiệu đau vùng thắt lưng, bởi chúng có nguy cơ là biểu hiện của những căn bệnh nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho bị đau lưng

Đau vùng thắt lưng là căn bệnh thường gặp trong xã hội tiên tiến, Đặc biệt những người liên tiếp làm những công việc khó nhọc, khuân, vác, dân văn phòng,…có nguy cơ mắc cao hơn. Tuyệt nhiên với biểu hiện đau vùng eo lưng có nguy cơ là cảnh báo những chứng bệnh nguy hiểm.

Biểu hiện đau vùng eo lưng như thế nào?

Đối với căn bệnh đau lưng thông thường thì có khả năng xuất hiện các biểu hiện sau:

hiện tượng đau vùng eo lưng cảnh báo nhiều chứng bệnh hiểm nguy

mặc dù đau vùng eo lưng là hiện tượng bình thường khi lao động nặng nhọc hay ngồi quá lâu. nhưng triệu chứng đau vùng thắt lưng cũng có khả năng là dấu hiệu cảnh báo những chứng bệnh hiểm nguy mà bạn không lường trước được. Theo đó nếu xuất hiện những hiện tượng đau vùng eo lưng kéo dài thì bạn nên cẩn thận.

Nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nếu không xác định được vị trí đau vùng eo lưng

Trong trường hợp đau toàn bộ phần vùng eo lưng trên hay vùng thắt lưng dưới hay toàn bộ vùng giữa vùng eo lưng mà không xác định rõ rệt mục tiêu thì 90% bạn đã bị đau tim. Đau vùng eo lưng khi mắc nhồi máu cơ tim còn có thể đi kèm với các hiện tượng như buồn nôn, mỏi mệt quá mức, đau hàm, khó thở,…

Hình ảnh có liên quan

Đau vùng eo lưng thường xuyên vào ban đêm

chủ yếu các biểu hiện đau vùng eo lưng sẽ giảm nếu người mang bệnh biết điều chỉnh tư thế ngủ. nhưng nếu đã chỉnh tư thế mà các hiện tượng đau vùng eo lưng không hề giảm thì nhiều khả năng bạn đã mắc u cột sống. Đối với những người có những triệu chứng này thường đau dữ dội vào ban đêm hoặc khi hoạt động, kèm với đó là tình trạng tê bị, mất cảm thấy chi dưới, không dễ dàng trong đi lại.

Đau lưng cảnh báo chứng bệnh phụ khoa

căn bệnh phụ khoa như ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là căn bệnh ác tính thường thể hiện dấu hiệu đau vùng eo lưng khi bước sang giao đoạn cuối. Lúc này các tế bào ung thư đã xâm lấn, lan rộng tới các dây chằng, đám rối dây thần kinh tại vùng chậu khiến người mắc bệnh đau liên tiếp, đau dai dẳng kéo dài về đêm. Trong tình huống đau vùng eo lưng kèm tiểu dắt, tiểu nhiều lần, đau bụng dưới thì có thể bạn đã mắc các bệnh như viêm nang buồng trứng, sa/ lệch tử cung, tử cung đổ sau,…

dấu hiệu đau vùng eo lưng khi bị thoát vị đĩa đệm

Với những người mắc biểu hiện này thường đau ê ẩm tới đau dữ dội vùng vùng thắt lưng dưới hoặc vùng eo lưng. Tiếp đó các cơn đau lan xuống mông, đùi, ống chân bàn chân và ngón chân, có khả năng gây không dễ dàng trong đi lại.

Kết quả hình ảnh cho thoát vị đĩa đệm

dấu hiệu đau lưng do viêm cột sống, cứng khớp

Với những hiện tượng như đau vùng eo lưng, cứng khớp vào sáng sớm là biểu hiện khá bình thường do vùng thắt lưng không được vận động suốt 8 tiếng. nhưng mà nếu tình trạng này tiếp diễn hơn 30 phút và cơn đau tăng thêm theo giai đoạn cũng như khi hoạt động thì nguy cơ cao bạn đã mắc bệnh cơ xương khớp phổ biến viêm đốt sống cứng khớp.

biểu hiện đau lưng cảnh báo ung thư tuyến tụy

căn bệnh ung thư tuyến tụy gây nên những cơn đau ổn định hay dằng dai tại vùng bụng trên, đau xuyên sang vùng eo lưng. Các biểu hiện này sẽ trở nên gay gắt hơn khi người bị bệnh ăn uống.

Đó là những biểu hiện bên ngoài của căn bệnh mà bạn có khả năng phán đoán căn cứ trên cảm nhận về triệu chứng đau của bản thân. tuy vậy khi gặp các dấu hiệu này thì tốt nhất người bệnh nên tới các trung tâm y tế để được khám và điều trị. Đừng coi thường khi bản thân bị đau vùng thắt lưng và lạm dụng thuốc giảm đau, bởi chính bạn đang hủy hoại cuộc sống của mình chứ không phải ai khác.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú

Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.