Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu phục hồi chức năng TP.HCM năm 2018

Vật lý trị liệu là một trong những ngành học đã đem đến cho người học nhiều cơ hội phát triển, vì thế năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tiếp tục đào tạo ngành học này và thông báo tuyển sinh khai giảng khóa học mới Trung cấp Vật lý trị liệu, giúp nhiều thí sinh có thể đăng kí học tập. 

Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018
Tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018

Vì sao nhiều người mong muốn đăng kí học Trung cấp Vật lý trị liệu?

Một số chấn thương ở cơ thể của con người phải sau khi điều trị cần phải có một thời gian hồi phục bằng những bài tập luyện thường xuyên. Vì thế ngành Vật lý trị liệu & Phục hồi chức năng có nhiệm vụ sử dụng những kỹ thuật thủy trị liệu, nhiệt trị liệu, châm cứu, xoa bóp, dưỡng sinh,… để giúp lấy lại khả năng hoạt động bình thường của các bộ phận.

Trong xã hội hiện đại, ngày càng có nhiều đối tượng cần đến những kỹ thuật Vật lý trị liệu, đó là những người bị đau do hậu quả chấn thương khi chơi thể thao, người đau lưng do các bệnh liên quan đến cột sống, người bị tai biến, đau cổ, đau vai, đau các dây thần kinh xương khớp,… Theo đó, nhiều Bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Vì thế, lựa chọn học ngành Vật lý trị liệu sẽ giúp người học có được cơ hội việc làm hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, sinh viên có thể có được những kiến thức và kỹ năng để thực hiện các kỹ thuật nhiệt trị liệu, châm cứu, xoa bóp, xông hơi,… Ngoài ra, người học có thể lấy đó làm nền tảng để thi Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu, giúp mở rộng khả năng phát triển của bản thân.

Khi đăng kí học ngành Vật lý trị liệu, hệ Trung cấp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, người học sẽ được tạo điều kiện để các bạn có nhiều thời gian thực hành và thực hiện các thí nghiệm. Với kinh nghiệm đào tạo sinh viên Y Dược các ngành như Trung cấp Dược, Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh,…. Nhà trường đã thực hiện mô hình Viện – Trường để giúp sinh viên được đi thực tế tại bệnh viện. Với việc nhận được sự hướng dẫn của những Y Bác sĩ nhiệt tình, tận tâm, các bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích về nghề nghiệp.

Thời gian đào tạo Trung cấp Vật lí trị liệu - PHCN
 Thời gian đào tạo Trung cấp Vật lí trị liệu – PHCN

Điều kiện học và học phí Trung cấp Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng bao nhiêu?

Để tạo điều kiện và những lợi thế cho nhiều người mong muốn thành công ở lĩnh vực Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn đã tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ. Theo đó, đối tượng tuyển sinh là những người đã có bằng tốt nghiệp và trình độ tốt nghiệp tối thiểu phải là THCS.

Yêu cầu về thời gian đào tạo dành cho từng đối tượng sinh viên là:

 • Học 3 năm nếu trình độ tốt nghiệp cao nhất là bậc THCS
 • Học 2 năm cộng thêm 3 tháng nếu đối tượng đó chỉ học hết 12 năm học nhưng chưa tốt nghiệp THPT
 • Học 2 năm nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT (có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy tốt nghiệp tạm thời)
 • Học 1 năm nếu thí sinh đăng kí học Văn bằng 2 Trung cấp Vật lý trị liệu và đã có một bằng tốt nghiệp ở trình độ Trung cấp trở lên, ngành tốt nghiệp nằm ngoài nhóm Y Dược.
 • Học 10 tháng nếu thí sinh đăng kí học VB2 Vật lý trị liệu – Trung cấp, thí sinh đã có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên ở ngành thuộc nhóm Y Dược như Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền,….

Nhận thấy nhiều người có mong muốn nộp hồ sơ Trung cấp Vật lý trị liệu nhưng còn lo ngại về mức học phí. Để giúp người học có thể an tâm học tập, Nhà trường cũng thực hiện mức học phí “ưu đãi”, với 5.990.000 đồng 1 kì học của khóa học.

Với những hấp dẫn về khóa học Trung cấp Kỹ thuật Vật lý trị liệu, thí sinh hãy chuẩn bị ngay hồ sơ sau để được nhập học ngay:

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu & PHCN
Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu & PHCN

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu Pasteur TP.HCM năm 2018

 • 01 Bản sơ yếu lý lịch của thí sinh có điền đầy đủ các thông tin + xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao photo + công chứng Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học + Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 1 năm.
 • 02 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT (hoặc bằng Bổ túc văn hóa, Giấy tốt nghiệp tạm thời) yêu cầu đã công chứng + 02bản sao + công chứng bảng điểm THPT với thí sinh có bằng tốt nghiệp cao nhất là THPT
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) của thí sinh và chụp không quá 6 tháng.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ thông tin về họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ của thí sinh (yêu cầu có xác nhận của cơ quan chính quyền).
 • Kèm theo các giấy tờ đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Văn phòng tuyển sinh: 73 Văn Cao – Phường Phú Thọ Hoà – Quận Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0996.303.303 – 0886.303.303

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.