Thời gian đào tạo linh hoạt Liên thông Cao đẳng Dược năm 2019

Với những nhóm đối tượng tuyển sinh khác nhau, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM có những quy định khác nhau về thời gian đào tạo Dược sĩ là nghề thế nào?

Ngày nay, Dược sĩ là một trong những nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi môi trường làm việc rộng mở. Thật là sai lầm nếu như chỉ quan niệm Dược sĩ chỉ làm việc trong những nhà thuốc hay quầy thuốc với nhiệm vụ bán hàng.

Thực tế, họ có nhiều môi trường nghề nghiệp để tham gia hoạt động. Ở mỗi lĩnh vực, họ đều được xem trọng và nhận được chế độ đãi ngộ xứng đáng. Dược sĩ tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược có thể làm những công việc sau:

  • Làm nhân viên hoặc chủ quầy thuốc, nhà thuốc
  • Làm Dược sĩ lâm sàng tư vấn và điều trị sức khỏe cho nhân dân tại các Bệnh viện, phòng khám tư, trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Cộng đồng
  • Làm nhân viên Phòng Y tế tại các trường học, phòng tư vấn riêng
  • Bảo quản, hướng dẫn người khác sử dụng thuốc hiệu quả
  • Tham gia hoạt động báo chí, truyền thông để chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe trong khả năng
  • Công nhân nhà máy sản xuất dược phẩm
  • Trình dược viên cho các công ty kinh doanh, phân phối các sản phẩm dược
  • Tham gia giảng dạy tai các Trường Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng,… với bộ môn liên quan Có thể thấy, công việc của Dược sĩ trẻ vô cùng đa dạng. Đây là điều kiện tốt để sinh viên ra trường tự tin với những cơ hội việc làm phù hợp với bản thân, không lo thất nghiệp.

Trở thành Dược sĩ chuyên nghiệp cần những phẩm chất gì?

Với những công việc đặc thù như vậy, Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã xác định những phẩm chất cần thiết mà sinh viên ngành Dược cần có.
Dược sĩ cần có cái đầu có thể ghi nhớ một lượng khổng lồ thông tin về thuốc, không chỉ là tên mà còn các công dụng, thành phần, phản ứng,… Bên cạnh đó, sự tỉ mỉ sẽ giúp họ hướng dẫn mọi người sử dụng thuốc chính xác và hiệu quả.

Những nhân viên quầy thuốc, nhà thuốc còn cần đến một khả năng sắp xếp khoa học. Sự bố trí hợp lý các loại thuốc sẽ giúp họ nhanh chóng phục vụ người dân tốt nhất. Ngoài ra, nghề Dược còn cần đến một khả năng giao tiếp tốt để hoàn thành nhiệm vụ của một Chuyên viên tư vấn.

Có thể thấy nghề Dược đồi hỏi các sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược rất nhiều phẩm chất. Tuy nhiên mỗi nghề lại có những thế mạnh kỹ năng riêng, nhưng nhìn chung thì đó là sự yêu thích, đam mê và nhiệt huyết trong công việc.

liên thông cao đẳng dược
liên thông cao đẳng dược

Thời gian đào tạo sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược

Dược sĩ chuyên nghiệp không phải là nghề dành cho bất cứ ai nếu như người học không có sự cố gắng trong học tập. Để giúp sinh viên Dược có được những hành trang tri thức, kỹ năng và thái độ vững vàng nhất, Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã đưa ra thời gian đào tạo như sau:

Trong quá trình học, các bạn sẽ được học cả lý thuyết và thực hành. Đặc biệt thời gian dành cho việc ứng dụng, thực tế lâm sàng lên đến 70%. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội hiểu sâu sắc hơn kiến thức chuyên ngành và đặc biệt là lắng nghe và tiếp thu những kinh nghiệm nghề nghiệp quý gí. Nhờ việc đào tạo kết hợp Nhà trường và Bệnh viện mà sinh viên có thể nâng cao hơn khả năng hiểu biết và kỹ năng của bản thân, bao gồm cả kỹ năng mềm.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.