Thông tin quy chế tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM 2018

Với sứ mệnh gìn giữ và phát huy những tinh hoa Y học phương Đông, ngành Y sĩ Y học cổ truyền đang được các thí sinh quan tâm và mong muốn được học tập. Do đó Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền đã trở thành lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người. 

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM

Hướng đi hấp dẫn đối với Y sỹ Y học cổ truyền hiện nay

Y học cổ truyền là những tinh hoa trí tuệ Y học từ lâu đời của dân tộc Việt nói riêng và phương đông nói chung. Người làm nghề này phải có hiểu biết sâu sắc về những tri thức của Y học phương Đông, bao gồm kiến thức về như các phương pháp chẩn đoán bệnh, phương pháp điều trị bệnh bằng châm cứu, điện châm, dùng kỹ thuật vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, kỹ thuật bốc thuốc và bào chế thuốc Đông y. 

Y sĩ Y học cổ truyền hiện nay có thể làm trong những Bệnh viện Y học cổ truyền hoặc Khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, Bệnh viện đa khoa tư nhân hoặc các phòng Y tế của các huyện, tỉnh, thành phố. Ngoài ra, Y sĩ cũng có thể làm giảng viên tại các trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học Y Dược ở bộ môn Y học cổ truyền. Một hướng đi hấp dẫn khác cho người học ngành Y học cổ truyền đó là khả năng tự mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền do chính mình quản lý.

Đối với sự phát triển về nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người hiện nay, Y học cổ truyền với những bài thuốc, phương pháp chữa trị Đông Y vẫn là lựa chọn của nhiều người. Cùng với đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Y sĩ Y học cổ truyền tăng lên khiến nhiều người mong muốn được học tập Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để sau khi tốt nghiệp, họ có thể làm việc trong lĩnh vực này và có được tương lai ổn định như mong muốn.

Khi đăng kí học Trung cấp ngành Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, người học sẽ có được nhiều lợi thế nhờ được trải nghiệm mô hình đào tạo Nhà trường – Bệnh viện. Bên cạnh những buổi học lý thuyết trên giảng đường và thực hành tại phòng thí nghiệm, sinh viên sẽ được thực tế lâm sàng ở Bệnh viện vào năm cuối của quá trình đào tạo.

Địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng?
 Địa chỉ nào đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền chất lượng?

Thời gian đào tạo và điều kiện học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thế nào?

Y học cổ truyền là lĩnh vực hấp dẫn, giúp nhiều người học có thể thành công và thăng tiến trong công việc. Do đó, để đáp ứng nhiều nhu cầu học tập hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tạo điều kiện để nhiều thí sinh có thể đăng ký học, chỉ cần tốt nghiệp từ THCS trở lên, các bạn đã đủ điều kiện để được xét tuyển học bạ và tham gia nhiều lớp học cuối tuần tại trường.

Để thành công với nghề Y sĩ làm việc trong lĩnh vực Y học cổ truyền người làm nghề này không chỉ hiểu biết về các kiến thức Y học phương Đông mà còn phải thành thạo nhiều kĩ năng khám chữa bệnh theo phương pháp Y học cổ truyền. Vì thế, việc trải qua quá trình đào tạo ở một ngôi trường uy tín, chất lượng là điều quan trọng.

Để sinh viên có được hành trang vững vàng nhất sau khi tốt nghiệp, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã quy định thời gian đào tạo đối với Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền được quy định như sau:

 • Thời gian học gồm 10 tháng: với thí sinh đăng ký học đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên thuộc nhóm ngành Y Dược.
 • Thời gian học gồm 12 tháng: nếu thí sinh đăng ký hệ Trung cấp ngành Y học cổ truyền, yêu cầu có bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở lên nhưng không thuộc nhóm ngành sức khỏe
 • Thời gian học gồm 2 năm :dành cho thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT và đăng kí học hệ Trung cấp Y sỹ Y học cổ truyền.
 • Thời gian học gồm 2 năm 3 tháng: dành cho thí sinh đã học hết 12 năm học THPT nhưng chưa có bằng tốt nghiệp.
 • Thời gian học gồm 3 năm: dành cho thí sinh mới chỉ tốt nghiệp THCS.
Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM
     Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM

Học phí và hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền gồm những gì?

Năm 2018, mức học phí mà Nhà trường áp dụng cho các sinh viên đang học hệ Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền5.990.000 / kì học (1 kỳ – 5 tháng). Đây là mức học phí tối thiểu mà Nhà trường đảm bảo theo quy định của Bộ.

Cùng với điều kiện tuyển sinh dễ dàng và mức học phí ưu đãi cũng như những lợi thế đến từ môi trường học tập mà Nhà trường mang lại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM sử dụng hình thức tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ. Hồ sơ nhập học đơn giản:

 • 01 Bản sao giấy khai sinh hợp lệ của thí sinh.
 • 01 Bản sao photo công chứng Học bạ
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) của thí sinh, yêu cầu chưa quá 6 tháng.
 • 01 Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng Bổ túc văn hóa.
 • 02 Bản sao photo công chứng Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng, Đại học + Bằng tốt nghiệp Trung cấptrở lên áp dụng cho thí sinh đăng ký học hệ 1 năm.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch ( yêu cầu thí sinh điền đầy đủ thông tin, đồng thời có xác nhận của địa phương).
 • 01 phong bì dán sẵn tem và có ghi rõ thông tin về họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ khi cần báo tin.
 • Các giấy tờ khác nếu có.

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur TP. Hồ Chí Minh

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.