Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đang là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn nhằm hoàn thiện kiến thức, kỹ năng trong nghề giúp mau chóng thăng tiến trong tương lai.

Dưới đây là các thông tin mới nhất về khoá học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2019.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2019 giúp mở rộng cơ hội lựa chọn việc làm

Thông tư 26 của Bộ đã quy định rõ về chuẩn hoá trình độ năng lực Cán bộ Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên. Theo đó, tỷ lệ Điều dưỡng viên/ Bác sĩ ở nước ta đang thuộc hạng thấp nhất thế giới khi chỉ chiếm 1,5- 1,7 dân số trong khi ngưỡng cho phép của Tổ chức Y tế thế giới là 4 đến 5 Điều dưỡng viên/ Bác sĩ.

Cùng với sự thiếu hụt nhân lực Điều dưỡng viên là số lượng lớn Cán bộ Điều dưỡng tuy đã ra trường đi làm nhiều năm nhưng vẫn yếu kém tay nghề. Nhiều người vì không đáp ứng được yêu cầu công việc dẫn tới bị sa thải, gây tổn thất nguồn lực quốc gia.

Do vậy, thông tư 26 cũng đã quy định ngừng tuyển dụng cán bộ nhóm ngành sức khoẻ trình độ Trung cấp từ năm 2021. Như vậy, điều này cũng đồng nghĩa rằng với các Cử nhân Trung cấp Điều dưỡng thì Liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng cũng chính là lựa chọn duy nhất nếu muốn gắn bó lâu dài và thành công với nghề nghiệp này.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 như thế nào?

Nếu như theo quy định từ năm 2016 trở về trước yêu cầu đối tượng theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bắt buộc phải tốt nghiệp bậc Trung cấp Điều dưỡng mới được phép học Liên thông. Thì hiện nay quy định này đã được Bộ sửa đổi tạo điều kiện giúp nhiều thí sinh có cơ hội theo học ngành Điều dưỡng bằng cách cho phép liên thông chéo ngành.

Như vậy, có nghĩa rằng, thí sinh chỉ cần có một bằng Trung cấp nhóm ngành sức khoẻ bất kỳ như Dược, Điều dưỡng viên, Xét nghiệm, Hộ sinh.. là có thể liên thông lên hệ Cao đẳng Điều dưỡng bất kỳ.

Với những thí sinh có một văn bằng trung cấp ngoài ngành Điều dưỡng chỉ cần học thêm một khoá chuyển đổi ngành nghề trong vòng 3 tháng là đã có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng chính thức.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao lâu?

So với những hệ đào tạo khác, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có nhiều lợi thế hơn cả. Kể đến là thời gian đào tạo rút ngắn.

Đơn cử như theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM chúng ta chỉ mất từ 15- 18 tháng là đã có thể hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để mau chóng ra trường ổn định thu nhập.

Đặc biệt, chương trình học ở ngôi trường này vốn chú trọng thực hành chuyên môn cũng là yếu tố bắt buộc ở Cán Bộ Điều dưỡng. Do đó, khi ra trường Cử nhân có thể thành thạo tay nghề để dễ dàng làm việc tại bất kỳ Cơ sở Y tế nào trên toàn quốc mà không cần đào tạo từ đầu.

Thời gian học tại đây được Nhà trường sắp xếp linh hoạt vào các buổi tối cuối tuần thứ 7, chủ nhật. Do vậy, người học vừa có thể hoàn thành công việc cá nhân vừa không sợ ảnh hưởng đến việc học trên lớp.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Song song cùng học Lý thuyết chuyên ngành và thực hành chuyên môn, sinh viên còn được rèn luyện kỹ năng mềm ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Với các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng tư vấn, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng chăm sóc người bệnh, Kỹ năng xử lý tình huống và ra quyết định.. cùng Ngoại ngữ và Tin học. Đây sẽ là các yếu tố cực kỳ cần thiết giúp các bạn tự tin khẳng định mình trước Nhà tuyển dụng.

Sau khi hoàn thành khoá học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thí sinh được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy trực thuộc Bộ LĐTB& XH để ra ngoài làm việc và thăng tiến trong tương lai.

Năm 2019, Nhằm mở ra cơ hội học tập ngành Điều dưỡng tại môi trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp đạt chuẩn Bộ Y tế, Nhà trường tuyển sinh với điều kiện giản đơn, linh hoạt. Thời gian tuyển sinh từ ngày 1/1/2019. Tất cả mọi thí sinh trên toàn quốc có nhu cầu học tập gửi hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Tân Phú
Địa chỉ: 73 – Văn Cao – P. Phú Thọ Hòa – Q. Tân Phú – TPHCM.
Điện thoại: 0886 303 303 – 0996 303 303.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận Bình Thạnh
Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố – P. 21 – Q. Bình Thạnh – TPHCM.
Điện thoại: 028 6295 6295 – 09 6295 6295.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 9
Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.
Điện thoại: 0996 355 355 – 0886 355 355.
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 2
Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Hưởng – P. Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM.
Điện thoại: 0869 156 156 – 0996 156 156
—————————————
Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Quận 6
Địa chỉ: 189 Kinh Dương Vương – P.12 – Quận 6, TPHCM.
Điện thoại: 0869 189 199 – 0996 189 199

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.