Đối tượng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần đáp ứng điều kiện gì?

Muốn thành công ở lĩnh vực Điều dưỡng viên, đối tượng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cần đáp ứng nhiều điều kiện cần thiết, do đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã tuyển sinh những thí sinh phù hợp, ưu tú cho ngành học này. 

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018

Những tố chất của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Điều dưỡng viên là người gắn bó trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân. Do đó, ở họ hội tụ nhiều tố chất tốt đẹp của người làm nghề Y Dược chăm sóc sức khỏe nhân dân, hơn thế nữa là người bạn của người bệnh. Một Điều dưỡng viên giỏi không chỉ cần những hiểu biết nhất định về chuyên môn nghề nghiệp mà còn phải tự trau dồi để nâng cao những kỹ năng mềm cho bản thân.

Để làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe thế chất và tinh thần cho người bệnh, người làm Điều dưỡng phải có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng tư vấn tốt, thuyết trình thuyết phục,…. Trong quá trình chăm sóc, họ thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân để trò chuyện, vì thế muốn động viên và làm người bạn của người bệnh, Điều dưỡng cần phải có những kỹ thuật tư vấn đạt đến đến mức điêu luyện. Đối với những Điều dưỡng giỏi, họ thường được mệnh danh là “bậc thầy về giao tiếp”. Để có được những kiến thức và kỹ năng ấy, ban đầu, người học cần có thời gian để được định hướng đúng đắn tại một cơ sở giáo dục uy tín. Các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM cho rằng khi đã được định hướng đúng đắn thì họ có thể tự học và trau dồi thêm lâu dài.

Cũng vì lý do trên mà những sinh viên Văn bằng 2, ngành Cao đẳng Điều dưỡng học tại Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã được rèn luyện trong một thời gian phù hợp.

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM
Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM

Nhận thấy ngành Điều dưỡng là một hướng đi tốt đẹp trong tương lai cho nhiều người học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM đã mở rộng nhiều hơn đối tượng tuyển sinh vào năm 2018. Trước thông tin này, nhiều người đã vui mừng bởi họ có cơ hội để học với một chương trình đào tạo tiên tiến, dễ dàng giúp họ thành công và chạm đến ước mơ. Không chỉ vậy, điều kiện tuyển sinh dễ dàng, có thể đi học ngày mà không phải chờ đợi lâu. Theo đó, năm 2018, Nhà trường tuyển sinh những đối tượng học VB2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp, yêu cầu thuộc trình độ Cao đẳng trở lên, ngành học đã tốt nghiệp không bắt buộc thuộc nhóm Y Dược
  • Thí sinh có thể đảm bảo sức khỏe và thời gian để tham gia những buổi học tập tại trường

Cùng với những đối tượng tuyển sinh khác nhau, VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM có những thay đổi về thời gian đào tạo như sau. Thời gian đào tạo là 20 tháng nếu thí sinh tốt nghiệp đúng ngành Y Dược và 18 tháng nếu thí sinh tốt nghiệp ngoài nhóm Y Dược.

Đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM như thế nào?
Đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM như thế nào?

Đào tạo VB2 Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur TP.HCM như thế nào?

Tương ứng với thời gian đào tạo hợp lý, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM tổ chức chương trình học tiên tiến với mô hình Viện – Trường. Với mô hình này, sinh viên được chú trọng kỹ năng thực hành, thí nghiệm bên cạnh việc học tập lý thuyết. Theo quan niệm của Nhà trường, đây chính là điểm quan trọng để sinh viên sau khi tốt nghiệp gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi thông thường, Cơ sở tuyển dụng sẽ ưu tiên và cảm tháy an tâm hơn khi họ tuyển chọn những người đã từng có kinh nghiệm.

Với tinh thần ấy, sinh viên học Điều dưỡng sẽ được thực hành tại trường và thực tế ở Bệnh viện. Họ không chỉ được các giảng viên Nhà trường nhiệt huyết hướng dẫn, cung cấp kiến thức, chuẩn hóa kỹ năng, mà còn được các Bác sĩ, Điều dưỡng viên chuyên nghiệp lâu năm giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm. Vì vậy ngay từ trong quá trình học, họ đã được củ cố tốt hơn các kiến thức và kỹ năng chuyên môn và cả kỹ năng mềm. Đây là lý do tại sau sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Điều dưỡng của Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.