Điều kiện trúng tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018

Điều kiện trúng tuyển Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018 đã được Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM rộng mở hơn, nhờ đó mà nhiều thí sinh có thể nhanh chóng học tập để có được thành công trong lĩnh vực Đông Y này

Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018
Thông tin tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018

Lĩnh vực Đông Y có tầm quan trọng thế nào đối với xã hội?

Đông y hay được nhiều người biết đến là ngành Y học cổ truyền có vai trò quan trọng trong xã hội. Hiện nay, bên cạnh những phương pháp chữa bệnh hiện đại từ phương Tây thì những phương pháp thuộc về Đông Y vẫn giữ vững những quan điểm chữa bệnh không thể thay thế được. Mỗi trường phái chữa bệnh đều có những ưu và nhược điểm riêng, do đó, không thể phủ nhận những sự độc đáo và sáng tạo của cha ông ta trong công tác chữa bệnh cứu người.

Với sự phát triển của Y học hiện đại, xã hội đang có xu hướng kết hợp chữa bệnh bằng Đông và Tây y. Tuy nhiên nhân lực làm việc trong ngành này lại đang có phần hạn chế bởi mọi người đều đang đổ xô theo đuổi những giá trị Y học hiện đại phương Tây. Điều này đã khiến cho Y học cổ truyền có cơ hội củng cố những giá trị bền vững xa xưa và chuẩn bị cho bước chuyển mình vượt trội. Điều này đã được minh chứng khi những năm gần đây, nhiều người lại quay lại với ngành Y học cổ truyền để phát triển bản thân.

Những vai trò quan trọng không thể chối cãi đã giúp ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền trở thành ngành học hot tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018
Điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TP.HCM cần đáp ứng điều kiện gì?

Sứ mệnh đào tạo của Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là cho ra đời những thế hệ Y sĩ, Bác sĩ Y học cổ truyền giỏi và tâm huyết với nghề. Do đó, trong công tác tuyển sinh đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã cân nhắc để lựa chọn được những thí sinh phù hợp với chương trình đào tạo của Nhà trường.

Năm 2018, những thí sinh trúng tuyển Trung cấp Y học cổ truyền khi đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Thí sinh yêu mến và có mong muốn thành công ở lĩnh vực Y học cổ truyền
  • Thí sinh đã học hết chương trình của lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp THPT, thí sinh có bằng tốt nghiệp từ trình độ Trung cấp trở lên
  • Thí sinh có đủ điều kiện sức khỏe và học tập để tham gia các buổi học tại trường
Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018
Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TP.HCM năm 2018

Chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền ra sao?

Chương trình học dành cho các thí sinh học hệ Trung cấp, ngành Y học cổ truyền sẽ được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật. Theo đó, thời gian học của thí sinh sẽ phụ thuộc vào bằng tốt nghiệp đầu vào của các bạn, từ 2 năm 3 tháng cho đến 10 tháng.

Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội được thực hành nhiều hơn thời gian học lý thuyết, cụ thể các bạn sẽ học thời gian thực hành chiếm đến 70% tổng thời gian học. Theo quan điểm của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM, sinh viên cần được thực hành và thực tế lâm sàng để có thể học hỏi và có kinh nghiệm thực tế, điều này giúp các bạn không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp.

Với chương trình phân bố hợp lý giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên nhanh chóng có được kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp. Vì thế sau khi ra trường, sinh viên Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền có thể nhanh chóng có được việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.